Day: November 8, 2019

ชิมช้อปใช้ เฟส3 คาดปีใหม่นี้มาแน่นอน

เป็นอีกหนึ่งข่าวดีที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่กำลังรอลงทะเบียน ชิมช้อปใช้ รอบต่อไปนายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (ปฎิบัติงานกระทรวงการคลัง) เปิดเผยว่า ขณะนี้กระทรวงการคลังอยู่ระหว่างเร่งจัดทำข้อมูลเพื่อเปิดลงทะเบียนในมาตรการชิมช้อปใช้ ระยะที่ 3 เพื่อเผิดให้ลงทะเบียนภายในสิ้นเดือนนี้ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนจำนวน 2 ล้านคน แต่อาจจะไม่มีการแจกเงิน 1,000 บาท ในกระเป๋าใบที่ 1 เหมือนกับ 2 ระยะแรก แต่กำลังพิจารณาในวิธีการอื่นแทน เพราะไม่ต้องการให้เป็นภาระของงบประมาณรายจ่ายประจำปี           ขณะเดียวกันยังไม่มีการพิจารณาให้นำยอดการเติมเงินในกระเป๋าใบที่สอง มาใช้ในการลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปี เนื่องจากไม่ต้องการให้ประชาชน โยงมาตรการชิมช้อปใช้เข้ากับการจัดเก็บภาษี แต่รับรองว่า มาตรการในครั้งนี้ ประชาชนจะได้รับประโยชน์มากกว่าเดิมแน่นอน ทั้งนี้ คณะทำงานเตรียมเสนอหลักการสุดท้ายให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังภายในสัปดาห์นี้ เพื่อเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ในการประชุม ครม.สัญจร จังหวัด ราชบุรี-กาญจนบุรี ในช่วงสัปดาห์หน้า           ส่วนความคืบหน้ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยการปล่อยสินเชื่อ SMEs วงเงิน 150,000 […]

หมอกฤษณ์ เผย 5 นักษัตร เตรียมตัวรับโชคใหญ่

เป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับผู้ที่เกิดทั้ง 5 นักษัตรต่อไปนี้ สำหรับบทความเกี่ยวกับการทำนายที่น่าสนใจอย่าง 5 ปีนักษัตร จะมีปีไหนบ้างไปชมกันเ ล ย 5 ปีนักษัตร ประกอบด้วย ปีจอ ปีฉลู ปีกุน ปีมะแม และปีระกา โพสต์ดังกล่าว โชคดีกันนะ และหากปีนักษั ตรใดที่ด ว งดีแล้ว ก็ควรหมั่ นทำบุญกุศลหนุนนำให้ด ว งชะตๅดีขึ้นเรื่ อย ดีถึงจุดสู งสุด ไร้ซึ้งปั ญหาอุ ปส ร รค ขอให้ทุกท่านพบแต่ความโ ช คดี

บริษัท นิปปอนสตีลฯ สั่งพนักงานหยุดงานแล้ว

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทุกคนกำลังให้ความสนใจ เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา บริษัทนิปปอนสตีล สตีล โพรเซสซิ่ง ประเทศไทย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม NIPPON STEEL จากประเทศญี่ปุ่น ก็ได้ออกประกาศขอให้พนักงานหยุดงานชั่วคราวแล้ว โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เนื่องจากความต้องการใช้วัตถุดิบจากลูกค้าลดลงอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา จากปัจจัยภายในและภายนอกประเทศ จึงส่งผลกระทบต่อยอดการผลิตของบริษัท ทำให้ไม่สามารถเดินแผนงานปกติได้ ส่งผลให้บริษัทต้องปรับลดกำลังการผลิตลงถึงจุดที่ไม่มีความจำเป็นต้องดำเนินการผลิตเป็นระยะชั่วคราว ประกอบกับจำนวนวันทำงานในเดือน พ ย นี้มีทั้งหมด 24 วัน ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับกำลังการผลิตที่มีในอัตราปกติและจากใบสั่งซื้อในเดือน พ ย นี้ ของลูกค้าต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ ทำให้กำลังการผลิตสูงกว่ายอดสั่งซื้ออยู่มาก ดังนั้นบริษัทจึงมีความจำเป็นต้องประกาศหยุดงานชั่วคราวตามพระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน ฉบับที่ 2 พ ศ 2551 มาตรา 75 โดยการหยุดงานดังกล่าวให้มีผลทั้งในส่วนสำนักงานและส่วนโรงงานทั้งหมดในวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ อาจมีความจำเป็นให้พนักงานบางส่วนงาน หรือบางคนต้องมาปฏิบัติงานในวันดังกล่าวตามความจำเป็นและเหมาะสม ซึ่งทางบริษัทฯจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งเป็นรายบุคคล ซึ่งในช่วงที่พนักงานหยุดงานเป็นการชั่วคราว บริษัทฯ จะจ่ายดังนี้ จ่ายเงินจำนวน […]

ปลื้มมาก น้องแพรว ลูกสาว ตุ๊ก ชนกวนันท์ ถักถุงเท้าให้แม่

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่น่าชื่นชม และน่าประทับใจเป็นอย่างมาก เธอคืนนางแบบและนักแสดงอีกคนหนึ่งของวงการที่ดูแลลูกๆได้อย่างดี สำหรับ ตุ๊ก ชนกวนันท์ เธอทำงานในวงการมาหลายปีและมีแฟนคลับค่อยติดตามและให้กำลังใจครอบครัวของเธอเยอะมาก หลังเธอต้องจบกับ หนุ่มบ๊วยทั้งคู่มีลูกด้วยกันสองคน ถึงแม้จะเป็นพ่อกับแม่แต่ ตุ๊ก ก็รับหน้าที่ดูแลลูกๆได้อย่างดี สอนให้รู้จักแบ่งปัน ให้รู้จักประหยัดช่วยเหลือแม่ทำงาน แพรว กับ ภมิ ที่คุณพ่อก็จะรับไปดูแลบ้างหากวันว่างแต่ไม่ได้กลับมาเป็นเหมือนเดิม ลูกๆก็เข้าใจและดูแลคุณแม่อย่างดีเช่นกัน ลูกสาวคนโตน่ารักมาก ทำกระเป๋าถักมือใช้เอง และยังทำงานฝีมือต่างๆแจกเพื่อนๆของแม่อีกด้วยเก่งมากจริงๆ เก่งทั้งครอบครัวเลย ล่าสุดต้องขอชื่นชมอีกครั้งเพราะ น้องแพรว ได้ถักถุงเท้าไหมพรมสำเร็จ นำมาให้ แม่ตุ๊กลองสวมใส่เห็นแล้วปลื้มแทนแม่จริงๆที่ลูกสาวไม่ขอตังไปซื้อของแต่กลับทำเองทั้งหมดเลี้ยงลูกได้ดีมากจริงๆยอมรักเลย เก่งมากลูก สอนลูกได้ดีมากให้ประหยัดทำของใช้เองทั้งหมดชุดยังทำเองเลย ใส่ให้แม่อีกด้วยน่ารักมากดีใจแทนแม่จริงๆ ขอบคุณภาพจาก tookchanokwanan

ประกาศราชกิจจานุเบกษา ห้ามบุคคล 4จังหวัดใต้ ออกนอกเคหสถาน

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ “ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 18 แห่งพระราชบัญญัติรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ.2551”ให้เจ้าหน้าที่ของรัฐที่เกี่ยวข้องปฏิบัติการหรืองดเว้นการปฏิบัติการอย่างหนึ่งอย่างใด เพื่อช่วยเหลือหรือสนับสนุนการดําเนินการในอำนาจหน้าที่ของกองอํานวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) และพนักงานเจ้าหน้าที่กอ.รมน.และห้ามบุคคลใดเข้าหรือให้บุคคลใดต้องออกจากบริเวณพื้นที่อาคารหรือสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่ของกอ.รมน.ภายในระยะเวลา การปฏิบัติหน้าที่ของกอ.รมน.เว้นแต่เป็นบุคคลที่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ โดยระบุเพิ่มเติมว่า ห้ามบุคคลใดออกนอกเคหสถานในเวลาที่กําหนด ตามที่ผู้อำนวยการกอ.รมน.หรือผู้อํานวยการศูนย์อํานวยการประกาศกำหนด และห้ามนำ อ ๅ วุ ธ ออกนอกเคหะสถาน รวมถึงห้ามการใช้เส้นทางคมนาคมหรือการใช้ยานพาหนะ และให้บุคคลปฏิบัติหรืองดเว้นการปฏิบัติอย่างหนึ่งอย่างใดอันเกี่ยวกับเครื่องมือหรืออุปกรณ์ อิเล็กทรอนิกส์ ตามชนิด ประเภท ลักษณะการใช้ เพื่อป้องกัน อั น ต ร ๅ ย ที่จะเกิดแก่ชีวิต ร่างกายหรือทรัพย์สินของประชาชน ในการนี้ ผู้อํานวยการกอ.รมน.กําหนดเงื่อนเวลาในการปฏิบัติตามข้อกําหนด หรือเงื่อนไขในการปฏิบัติงานของพนักงานเจ้าหน้าที่ตามที่เห็นสมควร โดยให้มีผลใช้บังคับในเขตพื้นที่ อําเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี อําเภอจะนะ อําเภอนาทวี อําเภอเทพา และอําเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา อําเภอเบตง จังหวัดยะลา และอําเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส […]

นักร้อง แฟนใหม่

เป็นอีกหนึ่งข่าวดีที่สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆเป็นอย่างมาก หลังจากที่เปิดใจให้กับความรักครั้งใหม่อีกครั้ง จนอะไรก็ดูเหมือนจะเป็นสีชมพูไปหมด สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาวอย่าง ตั๊กแตน ชลดา ที่มีข่าวออกมาว่ากำลังคบหาดูใจกับหนุ่มนอกวงการคนหนึ่งอยู่ ซึ่งหนุ่มคนนี้ยังคงเป็นหนุ่มปริศนา ที่ยังไม่เคยโพสต์รูปภาพลงโซเชียลด้วยกัน ช่วงนี้เห็นว่ามีหนุ่มส่วนตัวกำลังคบอยู่? “มีคบอยู่ค่ะ ถามว่าคบกันนานหรือยัง ยังไม่นานค่ะ” รู้จักกันได้ยังไง? “อันนี้ขออุบไว้ก่อนดีกว่า เพราะว่าจริงๆแตนก็ยังไม่พร้อมที่จะเปิดตัวสักเท่าไหร่ เขาเป็นคนนอกวงการจ๊ะ” รู้จักกันมานานหรือยัง หรือเพิ่งรู้จักกัน? “รายละเอียดขอพร้อมเวลาเปิดตัวดีกว่าเนอะ” เปิดตัวอัลบั้มแล้วก็เปิดตัวไปเลยสิ? “ยังค่ะ(หัวเราะ) ตอนนี้ยังต้องการสนุกกับงานไปก่อน ไว้ให้เราศึกษาดูใจรายละเอียดให้มันพร้อม ครบองค์ประกอบก่อน ให้ตัวเราพร้อมก่อนค่ะ” อะไรที่ทำให้เขากุมหัวใจตั๊กแตนอยู่ ทำให้เรามีความรักได้อีกครั้งหนึ่ง? “จริงๆแตนก็ไม่เคยปิดหัวใจตัวเองอยู่แล้ว ไม่เคยปิดกั้น เพียงแต่ว่าเราก็ต้องการคนที่เขาดูแลเราได้ก็ใส่ใจเราที่สำคัญก็ต้องรักครอบครัว ไม่เจ้าชู้” แสดงว่าเขามีครบทั้งหมดที่เราตั้งไว้? “ไม่แน่ใจค่ะ(หัวเราะ) ต้องรอดูกันต่อไป” ยังไม่มีลงรูปลงสื่อด้วยกัน? “ยังค่ะ จริงๆก็ใช้ชีวิตปกติ เราก็ไม่ได้ถึงขนาดกับปิดอะไร แตนเป็นคนที่เวลาคบใครแล้วเราเป็นคนเปิดเผย อย่างถ้าสมมติแตนพร้อมที่จะเปิดเผย พี่ๆจะรู้ก่อนเลย แตนก็เป็นคนค่อนข้างจริงจังกับทุกๆอย่าง ทั้งการใช้ชีวิตแล้วก็ในด้านของการทำงาน แตนไม่ชอบมุบมิด รู้สึกมันไม่โอเค” เรียกว่าให้เวลาอีกนิด? “ใช่ เพื่อความชัวร์ เพื่อตัวเราเอง เพื่อเขาด้วย เพื่อทุกๆอย่าง เพื่อแฟนเพลงด้วย เราก็ต้องเต็มที่กับทุกอย่าง” พอเราเป็นคนที่จริงจังกับความรัก […]

แว๊บแรกมองเห็นเป็นภาพไหน คือนิสัยที่แท้ๆของคุณเอง

เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆ สำหรับใครที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าแท้จริงแล้ว ตัวเองนั้นมีนิสัยอย่างไร จากภาพที่เห็นเป็นภาพแรกกันเลย ซึ่งมองภาพด้านล่างแว๊บแรกที่เห็นนั้นคือภาพอะไร อย่าโ ก หกตัวเองนะ เพราะผลการทาย นิสัยที่แท้จริงของคุณเอง จะไม่แม่นเอาได้ จะต้องซื่อสัตย์กับความคิดตัวเองเท่านั้น มองได้เลยภาพเขียว ๆ นั้นมี สั ต ว์ อะไรซ่อนอยู่ ถ้ามองดี ๆ เราจะเห็นว่าเยอะเลย ซึ่งในการทายนิสัยนี้จะต้องเอาภาพแรกที่เห็นเท่านั้น 1 เห็นภาพผีเสื้อ บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่มีความอ่อนไหว ใจบอบบาง แต่ก็ยังออกจากคอมฟอร์ตโซนของตัวเองได้ พร้อมเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ เสมอ เป็นคนที่ไม่คิดมากกับอนาคต ชอบการเป็นจุดสนใจ ชอบเป็นศูนย์กลาง ค่อนข้างมีความโรแมนติกในตัว พยายามเมินปัญหาและมักทะอะไรดี ๆ ให้กับชีวิต เป็นคนคิดบวกแบบสุดขั้วไปเลย 2 เห็นภาพนกอินทรี นิสัยจะค่อนข้างยะโสนิดหน่อย มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก เชื่อมั่นในความสามารถตัวเองมาก ไม่เคยกลัวต่อความยากลำบาก ปัญหาแบบไหนไม่เคยหวั่นพร้อมลุยเต็มที่อยู่แล้ว และไม่ชอบให้ใครมาล้ำเส้น เป็นคนใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย มีเป้าหมายที่ชัดเลยและทำให้ได้เสมอ พยายามอย่างสุดความสามารถเลยล่ะ 3 เห็นภาพสุนัข คุณเป็นคนใจดี […]

จ๊ะ อาร์สยาม โพสต์ภาพไปทำบุญ แฟนคลับแห่คอมเม้นท์

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่น่าประทับใจเป็นอย่างมาก เชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี สำหรับนักร้องเสียงดีอย่าง สาว จ๊ะ อาร์สยาม ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นนักร้องที่มีแฟนคลับเยอะมากๆเลยจ้า ล่าสุดทำเอาแฟนๆแห่คอมเม้นท์สนั่น หลัง สาว จ๊ะ อาร์สยาม ได้ไปทำบุญพร้อมออกมาโพสต์ภาพผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัวโดยได้ระบุข้อความว่า โพสต์ดังกล่าว ปัญหาเดียวกัน แต่ทุกข์ไม่เท่ากัน เป็นเพราะจิตที่เราฝึกมานั่นเอง ธรรมะสอนจ๊ะ เอาบุญปล่อยปลามาฝากนะคะ ภาพจาก นงผณี มหาดไทย ภาพจาก นงผณี มหาดไทย ขอบคุณที่มาจาก นงผณี มหาดไทย

ร่มเย็นมาก บ้านมาร์กี้ ที่อยู่ตั้งแต่เล็กๆ ยกให้ มีก้า มีญ่า

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวทีี่น่ารัก และน่าประทับใจเป็นอย่างมาก สำหรับทายาทแฝดของ นางเอกสุดสวยอ่าง มาร์กี้ ราศรี กับ ป๊อก ภัสสรกรณ์ ที่ทั้งคู่เดินทางไปบ้านเกิดของมาร์กี้ ที่สเปน โดยไปเจอญาติๆของคุณพ่อของเธอ ซึ่ง ไปดูบ้านที่อยู่ในสมัยเด็กของมาร์กี้ ที่ประเทศสเปนอีกด้วย บอกเลยว่าบ้านนั้นสวยงามมาก หรูและบรรกาศดีมากแต่เธอกับแม่ต้องกลับมาอยู่ที่เมืองไทยเพราะต้องเรียนและทำงานจ้า ไปเที่ยวจ้า ซึ่งบ้านที่นั้นสวยและดูดียังคงเป็นที่ดินของมาร์กี้จ้า เผื่อในอนาคตมีก้ามีญ่าอยากจะมาใช้ชีวิตอยู่ที่สเปน ครั้งแรก ที่น้องแฝดได้ไปบ้าน หม่ามี๊ตอนเป็นเด็ก ออกนอกเมือง ผ่านป่าเขา ธรรมชาติสุดๆพร้อมเยี่ยมญาติๆ ที่สเปน ญาติๆ ดูจะตื่นเต้นเห็นมาร์กี้ มีลูก แฝดด้วย ญาติๆ ก็เอารูปสมัย มาร์กี้ตอนเล็กๆมาให้ดูด้วย มาร์กี้ตอนอยู่สเปนจ้า บอกเลยว่ามาร์กี้ของเราก็ไม่ธรรมดาเลย มีญ่ามีก้าโชคดีมากที่มีปาป๊า กับ มาม๊ามีบ้านอยู่หลายๆที่แบบนี้เรียกได้ว่ารวยมาเจอรวยจริงๆจ้า เธอไม่เคยบอกใครเลยว่ามีแถมเพิ่งรู้กันด้วย อันนี้จ้าบ้านของแม่กี้ หรูหรามากจริงๆจ้า เจอครอบครัวคุณพ่อมาร์กี้ บริเวณบ้านพักของมาร์กี้ด้านล่างสวยมาก ขอบคุภาพจาก margie_rasri

ก้มลงดูลายมือเศรษฐี มีแบบนี้เป็นคนมีบุญวาสนามาก

เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆ ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ไม่เคยรู้มาก่อน ให้ลองก้ม ล ง ดู ล า ยมือ เ ศ ร ษ ฐี ถ้า มีแบ บนี้ถือว่าเป็น คนมีบุญวาสนามาก มีโอ กาสจับเ งิ น ล้ า น นอ กจากการดูวันเดือนปีเกิด เวลาตกฝ ากแล้ว ด ว ง โชคชะต าบุญวาสนา จากการดูจากเส้ นล ายมือก็เป็นศ าสตร์อีกแขนงหนึ่ง ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมมาตั้งแต่ครั้งโบราณ และดูเหมือนว่ามีความแ ม่ นยำพอสมควรเลยทีเดียว เชื่ อกันไหมว่า คนเรานั่นแต่ละคนจะมีเส้นล ายมือที่ แ ต ก ต่างกัน ร้อยคนก็ร้อยแบบ ล้ านคนก็ล้ านแบบไม่มีของใครที่เหมือนกัน แ ป๊ […]