Day: November 6, 2019

แรงงานโรจนะ ถูก ป ล ດ อีก กว่า200 คน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจ เรียกได้ว่าช่วงนี้เศรษฐกิจบ้านเรานั้นไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ มีหลายโรงงานหลายบริษัท ทยอยปิดกันหลายโรงงานแล้วทำให้ผู้คนจำนวนหลายร้อยคน ต ก งานกันเยอะมากเช่นเดียวกันกับเรื่องราวต่อไปนี้ที่ ทีมงานได้รวบรวมข้อมูลมาฝากกัน โดยมีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ ณัฐชานันท์ น้องสตางค์ ได้ออกมาโพสต์ภาพพนักงานถูก ป ล ດ ออก พร้อมทั้งได้ระบุข้อความว่า ใจเขาใจเราเนาะถึงต่างชาติเขาก็คนเนาะ ปลดพนักงาน พม่า ออก 200กว่าคน แล้วให้เขาเดินกลับอีก สงสารมาก โพสต์ดังกล่าว ภาพจาก ณัฐชานันท์ น้องสตางค์ ภาพจาก ณัฐชานันท์ น้องสตางค์ คอมเม้นท์ ขอบคุณที่มาจาก ณัฐชานันท์ น้องสตางค์

เงินอุดหนุนบุตรแรกเกิด 600 จะโอนเข้าบัญชี 8 พฤศจิกายน

เป็นอีกหนึ่งข่าาวดีที่สร้างความประทับใจให้กับแม่ๆทั้งหลาย สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนเงินอุดหนุนบุตรแรกเกิด เตรียมตัวเฮกันได้เลย เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 62 เพจ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ด่วนมาก เงินอุดหนุนบุตรแรกเกิด 600 บาท เดือน พฤศจิกายน 62 จะโอนเข้าบัญชี ใันวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน นี้ ท่านที่ยังไม่ได้รับเงินรีบติดต่อเทศบาล อบต พัฒนาสังคมจังหวัด หรือสำนักงานเขต ที่เคยไปลงทะเบียนไว้ เพื่อปรับปรุงแก้ไขข้อมูลส่วนตัว และรอรับเงินในเดือนถัดไป โพสต์ดังกล่าว ภาพจาก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 ปฏิทินการจ่ายเงินอุดหนุนบุตร สำหรับแม่ๆที่ยังส่งเอกสารไม่ครบ ท่านที่ยังไม่ได้รับเงินรีบติดต่อเทศบาล อบต พัฒนาสังคมจังหวัด หรือสำนักงานเขต ที่เคยไปลงทะเบียนไว้ เพื่อปรับปรุงแก้ไขข้อมูลส่วนตัว และรอรับเงินในเดือนถัดไป เงินอุดหนุนบุตรแรกเกิดจนถึง 6 ขวบ ทั้งนี้ขอให้แม่ๆทุกคนได้รับเงินตามที่กำหนดนะคะ ใครที่ยังไม่ได้รับก็รีบไปติดต่อหน่วยงานที่รับเกี่ยวข้องเลยจ้า ขอบคุณ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7

เจ้าสาว เปิดใจถึงค่าสินสอด งานแต่งสุดยิ่งใหญ่

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ต้องขอแสดงความยินดีด้วยจริงๆ สำหรับเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ได้โพสต์ภาพงานแต่งที่จัดโต๊ะจีนเป็นร้อยโต๊ะ และแขกเหรื่อมาร่วมงานมากมาย และเชื่อว่าหลายคนสงสัยว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวทั้งสองคนนี้เป็นใคร ล่าสุดวันที่ 6 พฤศจิกายน 2562 ทางสำนักข่าวดังรายงานว่า มีโอกาสพูดคุยกับ เภสัชกรหญิง อัฎฐณิศา กรพสิษฐ์กุล หรือ พีช วัย 33 ปี เจ้าสาวจากงานแต่งงานในภาพดังกล่าว ซึ่งเธอเปิดเล่าว่าว่า มีคนส่งข้อความไปถามเทคนิคการจัดงานแต่งงานกับเธอเป็นจำนวนมาก ซึ่งค่าสินสอดนั้น เป็นไปตามที่ฝ่ายชายให้เกียรติครอบครัวเรา และเป็นไปตามความพร้อมของเราทั้งสองฝ่าย ซึ่งเงินจำนวนนี้เป็นเงินที่เราทั้งคู่มองว่า จะใช้ในการสร้างอนาคตไปด้วยกันค่ะ เจ้าสาวกล่าว ก่อนจะตอบว่า ประมาณ 7 หลักค่ะ อย่างไรก็ตาม เจ้าสาวคนดังกล่าว ได้ทิ้งท้ายไว้ว่า หลักการสำคัญในการจัดงานก็คือ 1 ตั้งงบประมาณในการจัดงานว่าห้ามเกินเท่าไร 2 อะไรคือสิ่งสำคัญที่จำเป็นต้องมี เช่น สถานที่ ชุดแต่งงาน จากนั้น ไล่เรียงเป็นรายการเอาไว้ โดยจดใส่สมุดเอาไว้เลยนะคะ เจ้าสาวสวยมาก งานแต่งยิ่งใหญ่ รักกันนานๆนะคะ ขอบคุณภาพจาก : Atthanisa Kornpasitkul Thussapol Tipsak AERK […]

ชายวัย 90 กินวันละ 3ชิ้น พร้อมมื้อเช้า แข็งแรงมาก เหมือนคนอายุ 40

เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆ สำหรับใครที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่า ขิง ที่เรานำไปหมักน้ำส้มสายชูมีประโยชน์จริงหรือไม่ ความจริงแล้วมีหลายคนได้ออกมาบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ขิงสามารถรักษาได้หลายโ ร คหลายชนิดมาอย่างยาวนานแล้ว ดังนั้นอาหารทุกมื้อไม่ควรที่จะละเลยในการเลือกรับประทานขิง คนสมัยก่อนมักจะพูดว่ากินขิงวันละ 3 ชิ้นโดยที่เราไม่ต้องกินยาใดๆเลย กินในช่วงหน้าหนาวจะทำให้ร่างกายของคุณอบอุ่นและไม่เป็นคนกลัวหนาว หน้าร้อน กินหัวไชเท้าจะได้ไม่ต้องไปหาหมอกินยาบ่อยๆ มีขิงในบ้านรับรองเลยว่าจะหายจากปัญหาเกี่ยวกับหวัดแน่ ทางด้านตำราแพทย์โบราณได้บอกว่า ขิงถูกจัดเป็นยาสมุนไพรที่ใช้บ่อยมากที่สุด อีกทั้งยังเป็นอาหารและเครื่องปรุงรสที่จะต้องมีติดไว้ประจำครัวเรือนของคนอื่นอีกด้วย จากการศึกษาพบว่า ขิงมีสารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกาย คือ โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต แคลเซียม วิตามินเอและอีกมากมาย ขิงมีฤทธิ์อุ่นๆ ช่วยขับเหงื่อ ไล่ความเย็น ขับลม แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ ช่วยให้เจริญอาหาร และทำให้ร่างกายอบอุ่น ขิงมีสารฟี น อ ล จะช่วยกระตุ้นให้ตับผลิตน้ำย่อยออกมามากขึ้น ทำให้เวลากินอาหารไม่อึดอัดท้อง หรือมีอาการท้องอืด ในขิงมีน้ำมันหอมระเหย ซึ่งสามารถช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในร่างกายและช่วยป้องกันการเป็นโ ร ค หัวใจขาด โ ล หิตและ โ ร ค หลอด โ […]

โรงงานย่านศรีราชาประกาศปิดตัวอีกราย

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ผู้คนกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า อาทิตย์ หล่อโยธา ได้มีการโพสต์รูปภาพพร้อมทั้งระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า.. โรงงานที่ศรีราชา เริ่มปิดโรงงานเนื่องจาก เ จ๊ ง ปลดพนักงานกัมพูชา และ ชาวพม่า กว่า 1,000 คน อย่ามาเถียงว่าเศรฐกิจดี เจอมากับตัว ภาพจากเฟซบุ๊ก อาทิตย์ หล่อโยธา ภาพจากเฟซบุ๊ก อาทิตย์ หล่อโยธา ภาพจากเฟซบุ๊ก อาทิตย์ หล่อโยธา ขอบคุณที่มาจาก : เฟซบุ๊ก อาทิตย์ หล่อโยธา

5วันเกิดหลังพ้น 16 พฤศจิกา รับทรัพย์รับโชคปลดหนี้

เป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับผู้ที่เกิดทั้ง 5 วันต่อไปนี้ หลังจากวันที่ 16 พฤศจิกา รับทรัพย์ก้อนใหญ่ พร้อมปลดห นี้ ได้เลย วันศุกร์ ช่วงนี้ทำอะไร อ ย่ า เพิ่งนิ่งนอนใจไปไว้ใจใครมาก คู่แข่งอยู่ใกล้ตัว คอย ทำให้คุณทำอะไร ก็ไม่ราบรื่น ไม่สำเร็จ แถมเ รื่ อ งที่ตั้งใจไว้ว่าจะทำในช่วงนี้ มีเกณฑ์ต้องล่าช้า แต่ได้ไปแน่นอน โดยเฉพาะช่วงหลัง 17 พฤศจิกา เป็นต้นไป ชายสูงวัยกว่าผิวขาว สูงโปร่งที่เป็นลูกครึ่ง หรือชาวต่างชาติเลยจะนำพาความสำเร็จเข้ามาให้คุณ แถมท่านยังมีเกณฑ์ได้ โชคลาภจากการเ สี่ ย ง โ ช ค หากเจอคนขายล็อตเตอรี่ ที่เร่ขายใกล้ไปรณีย์ ลองหยิบ มาสักใบ ด ว ง ท่านมีเกณฑ์สูง จะถูกรางวัลหลักล้าน เอาเงินนั้น ไปตั้งตัว ปลดหนี้ปลดสิน ออกรถใหม่ […]

คลังพิจารณา ผู้มีสิทธิ์ชิมช้อปใช้ สามารถได้รับเงินล้าน

เป็นอีกหนึ่งข่าวดีที่สร้างความประทับใจให้กับ ผู้ที่ใช้บริการชิมช้อปใช้ หลังจากที่ ธนาคารกรุงไทยเตรียมหารือร่วมกับกระทรวงการคลัง กรมบัญชีกลาง จัดกิจกรรมกระตุ้นการใช้จ่ายในโครงการชิมช้อปใช้ช่วง 2 เดือนสุดท้าย พฤศจิกายน ถึงธันวาคม 2562 โดยเฉพาะการใช้จ่ายในกระเป๋าสอง เพื่อให้ประชาชนนำเงินส่วนตัวออกมาใช้จ่ายหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจเพิ่มขึ้น รวมถึงกระตุ้นให้ร้านค้าเปิดรับเงินชิมช้อปใช้เพิ่มขึ้น หลังจากที่ผ่านมายังมียอดใช้จ่ายกระเป๋าสองกันน้อยเพียงหลักร้อยล้านบาท จากจำนวนเงินที่ใช้จ่ายไปทั้งหมดกว่า 1 หมื่นล้านบาท สำหรับแนวคิดที่เตรียมเสนอให้นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง พิจารณา จะเปิดให้ผู้มีสิทธิทั้ง 13 ล้านคนที่เติมเงินใช้จ่ายผ่านกระเป๋าสอง รวมถึงร้านค้ากว่าแสนแห่งที่รับเงินชิมช้อปใช้กระเป๋าสอง มีสิทธิชิงโชคลุ้นรางวัล หรือโครงการชิมช้อปใช้ชิงโชค เช่น หากมีการเติมเงินใช้จ่ายกระเป๋าสองทุก 1000 บาท จะได้รับ 1 สิทธิเพื่อชิงโชค แต่หากใช้จ่ายถึง 10000 บาทก็จะได้รับ 10 สิทธิ โดยรางวัลมีหลายรูปแบบ เช่น รางวัลใหญ่เป็นเงินสด 1 ล้านบาท หรือรางวัลเงินระดับรองๆ ลงไปเป็นต้น แนวทางนี้จะเสนอให้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พิจารณาก่อน ซึ่งจะมีการประชุมกันในวันที่ 6 พฤศจิกายนนี้ วัตถุประสงค์เพื่อเป็นโปรโมชั่นกระตุ้นให้เกิดการใช้จ่ายเงินชิมช้อปใช้เพิ่มเติม โดยจะใช้งบประมาณไม่มาก […]

บริการยูทูปแบบพรีเมียม ไม่มีโฆษณา ฟังเพลงได้แม้ปิดล็อกหน้าจอ

เป็นอีกหนึ่งข่าวดีที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ชื่นชอบการดูยูทูปเป็นประจำ หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวในไทย กับบริการ YouTube Music และ YouTube Premium ดูยูทูปได้แบบไม่มีโฆษณาคั่น และบริการ Music Steaming จากกูเกิล แบ่งออกเป็นบริการ YouTube Music บริการฟังเพลงสตรีมมิ่ง ที่ใช้ข้อดีจากความสามารถในการค้นหาขั้นเทพของกูเกิล ผนวกเข้ากับคลังเพลงและ MV มหาศาลบน YouTube ให้สามารถฟังเพลงได้แบบไม่จำกัด พร้อมเล่น MV บนหน้าจอไปพร้อมเพลงได้ มี Playlist นับพันรายการ และแสดงผลตามความชื่นชอบสไตล์เพลงของแต่ละคนได้ สามารถดาวน์โหลดมาฟังแบบออฟไลน์ได้ และสามารถค้นหาจากเนื้อเพลงได้ด้วย YouTube Music ให้บริการเดือนละ 129 บาท (ถ้าสมัครผ่านแอพใน iOS ราคาเดือนละ 169 บาท) และอีกหนึ่งบริการคือ YouTube Premium ดูทุกคลิปบน YouTube ได้แบบไม่มีโฆษณามากวนใจ ซึ่งสมาชิก YouTube Premium จะได้รับสิทธิ์ของบริการ YouTube Music ไปพร้อมกันด้วย […]

ลำไย โพสต์ภาพคู่ เป็นครั้งแรกหลังเปิดตัว

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่น่ารักและน่าประทับใจเป็นอย่างมาก สำหรับความรักของทั้งสองคนนี้ ที่ได้เคยมีการประกาศเปิดตัวไปไม่นานมานี้ ทำเอาแฟนคลับทุกคนต่างยินดี และดีใจเป็นอย่างมาก กับการเปิดตัวของทั้งคู่ เเละล่าสุด สาวลำไย ไหทองคำ นั้นก็ได้โพสต์ภาพคู่เเฟนหนุ่ม ปุ้ย L.ก.ฮ เป็นครั้งแรก หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยเธอนั้นได้ระบุข้อความว่า ใครสวยกว่ากัน อีกด้วย น่ารักมากๆ รูปคู่รูปแรก โพสต์ดังกล่าว ขอบคุณที่มาจาก : lamyailion

มงคลกิตติ์ เสนอยกเลิกเพลงชาติไทย

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตกำลังให้ความสนใจกับประเด็นนี้เป็นอย่างมาก เมื่อเวลา 13.30 น. ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาผู้แทนราษฎร โดยมีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ทำหน้าที่ประธานการประชุม ทั้งนี้ช่วงหนึ่ง นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ได้ลุกขึ้นหารือว่า เพลงชาติไทยที่ใช้อยู่ในปัจจุบันนั้น ใช้มาตั้งแต่ปี 2475 จนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 80 กว่าปีแล้ว ซึ่งเนื้อหาไม่ได้เอ่ยยกย่องเทิดทูลสถาบันเลย เนื่องจากคนแต่งในสมัยนั้นเป็นคณะราษฎร ขณะที่ประเทศอังกฤษยังวมีบทเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับสมเด็จพระราชินีนาถของประเทศอังกฤษ ดังนั้น ตนจึงขอเสนอให้ยกเลิกเพลงชาติไทยที่ใช้ในปัจจุบันเพื่อให้มีการปรับปรุงใหม่ โดยให้มีเนื้อหาที่เกี่ยวกับสถาบันด้วย และระหว่างนี้ก็ขอให้ใช้เพลง “ความฝันอันสูงสุด” ไปพลางๆ ก่อน เพื่อเตือนสติไม่ให้ ท้ อ ถอยในการทำความดี จากนั้นนายชวนได้ ตั ก เตื อน ว่า ขอให้สมาชิกทุกท่านพยายามหลีกเลี่ยงเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสถาบันด้วย