Day: December 23, 2018

สาวใหญ่ร่ำไห้ อยู่ด้วยกัน 15 ปี ลูก 5 คน จากเป็น “เมียที่หนึ่ง” แต่จู่ๆกลายเป็น “เมียรอง” !

อดีตเมียที่หนึ่ง ปัจจุบันเมียน้อย “ดูละครมีแต่เรื่องผัวๆ เมียๆ น่าเบื่อว่ะ” เพื่อนสาวคนหนึ่งแสดงความเห็นเสียงดัง แหมๆๆๆ ฟังดูเป็นหญิงที่ฝักใฝ่สาระในชีวิตจริงๆ ดารานักร้องแถลงข่าวผลงานกันที ไม่ค่อยมีคนสนใจเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นข่าวลูกเขาเมียใคร แต่งงานเมื่อไหร่ ท้องหรือยัง ฟังกันหูผึ่ง หรือเพราะเรื่องความรักความสัมพันธ์ เป็นเรื่องที่ทุกคนสัมผัสได้ ไม่ว่าความรักจะเกิดกับใคร เราก็อินได้ แม้ไม่ได้รู้จักคนๆ นั้นเป็นการส่วนตัว เรื่องผัวๆ เมียๆ ในละครบางตอน ไม่ซับซ้อนเท่าชีวิตจริงค่ะ ขอยืนยัน เอามาเล่าสู่กันฟังบ่อยๆ ใน “ไทยรัฐออนไลน์” ไม่ได้อยากให้ใครกลัวการมีความรัก แค่อยากให้รู้จักใช้สติยับยั้งหัวใจ เรื่องรักของคนอื่นๆ ที่เราแสดงความเห็นกันง่าย แต่มักจะเป็นจะตายเมื่อเกิดกับเราเอง (เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง โดยการบอกผ่านดีเจพี่อ้อย) “พี่อ้อยคะ สามีอยู่ด้วยกันมา 15 ปีมีลูกด้วยกัน 5 คน นอกใจไปรู้จักกับแม่ม่ายลูกสอง ตอนนี้ตัวน้องเองเพิ่งคลอดลูกคนเล็กมา 3 อาทิตย์ เขาก็ยอมรับตรงๆ ว่ามีอะไรกันแล้ว พอรู้ความจริง เขาก็ตั้งหน้าตั้งตาขอหย่าอย่างเดียว เพราะชะนีนั่นไม่ยอมแต่ง ถ้าไม่หย่ากับหนู หลังแต่งเขาก็กลับมาขอคืนดีกับหนูเพราะคิดถึงลูก หนูก็ยอมคืนดี (เป็นเพียงภาพประกอบ) เขาขอให้หนูหลบๆ […]

เด็กสาววัย 15 ปี อยู่บ้านเพียงลำพัง พ่อแม่แยกกทาง-ทำงานส่งตัวเองเรียน ไล่ตามความฝัน!

ทำงานส่งตัวเองเรียน! ‘ผักกาด’ เด็กสาววัย 15 ปี อาศัยอยู่บ้านเพียงลำพัง เล่า! ถึงพ่อแม่จะไม่ได้ดูแล แต่จะประสบความสำเร็จให้ท่านเห็น (ชมคลิปท้ายข่าว) ผักกาดต้องเผชิญกับจุดเปลี่ยนในชีวิต เมื่อพ่อแม่แยกทางกันอย่างกะทันหัน จากที่เคยมีพ่อและแม่กลับต้องมาอยู่เพียงลำพังและดิ้นรนทำงานหาเงินเพื่อให้ตัวเองอยู่รอด และได้เรียนหนังสือ ผักกาดหวังว่าจะได้เรียนต่อสูงๆ อย่างที่ตั้งใจ แม้จะไม่มีใครส่งเสีย แต่ตั้งใจว่าจะเรียนและทำงานควบคู่กันไปแบบนี้เพื่อความหวังที่ฝันไว้ ร่วมให้กำลังใจ เเละ เเชร์เรื่องราวของผักกาดเพื่อมอบโอกาสที่ดีให้กับน้องคนเก่งกันนะคะ แต่ก่อนเคยมีพร้อมเมื่อชีวิตถึงจุดเปลี่ยนจึงต้องยอมรับและเข้มแข็ง ผักกาดเล่าว่า ตอนนี้พ่อกับแม่แยกทางกัน ตอนนี้ไม่รู้ว่าแม่อยู่ไหนแม่ไม่ได้ติดต่อมา ส่วนพ่อบวชอยู่ที่วัดอำเภออื่น ตอนนี้เลยต้องอยู่ตัวคนเดียว ดูแลตัวเอง หากินเองให้ได้ ชีวิตไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ก็สู้ต่อไป ปัญหาสอนให้เรียนรู้ที่จะสู้อยู่ด้วยตัวเอง การที่พ่อแม่ไป เค้าคงคิดว่าหนูทำได้ ก็เลยไป หนูก็เลยคิดว่าหนูก็ต้องทำได้ ไม่ต้องเป็นห่วง หนูพยามของหนูได้ แม้ตอนที่ครอบครัวสมบูรณ์ก่อต้องดิ้นรน ผักกาดเลยขอมาทำงานร้านอาหารข้องน้าเดียว ตั้งแต่ชั้นม.1 ตอนถึงตอนนี้ต้องทำเป็นหลักเพื่อหาเงินส่งตัวเองเรียน ก่อนหน้านี้พ่อกันแม่ช่วยกันขายของ รายจ่ายไม่เพียงพอก็เลยต้องออกมาช่วยแบ่งเบาภาระหางานพิเศษทำช่วงวันหยุด เสาร์อาทิตย์ ผักกาดเล่าว่าทำงานในครัวช่วยเสริฟ์อาหาร ช่วยเสริฟ์เครื่องดื่ม ช่วยจัดร้าน คอยช่วยเตรียมผักเครื่องปรุงให้แม่ครัว หลังจากพ่อแม่จากไปก็ยังมีบ้าน แต่ถึงแม้จะอยู่คนเดียวก็ยังมีญาติที่คอยประคับประคองดูแลอยู่ห่างๆ ผักกาดเล่าอีกว่า เมื่อก่อนตอนที่อยู่ด้วยกัน จะตื่นเช้ามาขายหมูปิ้ง แต่พอไม่ได้ทำก็ทิ้งของไว้ […]

ตีท้ายครัว “อาร์ต สุทธิพงศ์” พิธีกรดัง เมีย 3 ลูก 7 คน บริหารยังไง (คลิป)

ล่าสุดรายการ “ตีท้ายครัว” ได้ไปเปิดบ้านฮาร์ทสุทธิพงศ์ นักข่าวและพิธีกรชื่อดังที่หลายคนรู้จักดีแถมยังเป็นนักร้องที่มีเพลงฮิตมากมายอีกด้วยโดยการเปิดในบ้าน หนุ่มฮาร์ด ในครั้งนี้บอกได้เลยว่าพิเศษมากๆเพราะทำให้รู้เรื่องราวหลายๆอย่างเกี่ยวกับผู้ชายคนนี้เช่นจุดเริ่มต้นของพิธีกรมากความสามารถอย่าง หนุ่ม กรรชัย เพราะใครจะไปเชื่อว่าจุดเริ่มต้นของ หนุ่ม กรรชัย นั้นจะมาจากผู้ชายคนนี้ ทั้งนี้ยังเปิดใจเรื่องครอบครัวอีกด้วยว่าพี่ฮาร์ทนั้นมีภรรยา 3 คนและมีลูกด้วยกัน 7 คน สร้างความตกใจให้กับพิธีกรทั้ง 4 คนมากๆถึงอย่างไรต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นความใจกว้างของภรรยาคนแรกมาก ๆ ที่สามารถเปิดใจให้คุณฮาร์ทนั้นมีครอบครัวใหม่อีก 2 ครั้งถึงอย่างไรต้องบอกเลยว่าเป็นการจัดการบริหารที่สุดยอดมาก ๆ เอาเป็นว่าการพูดคุยการเปิดใจในครั้งนี้จะเป็นอย่างไรเราไปชมคลิปกัน (คลิป)               ชมคลิป…. ขอบคุณที่มา : NGOA TV

เด็กน้อย 5 ขวบ ลูกครึ่ง “เกาหลี เเคนาดา” หล่อจนชาวเน็ตต้องเเชร์รัวๆ

เชื่อว่าในอนาคตหนุ่มน้อยคนนี้จะต้องดังมากแน่นอน โลกออนไลน์แชร์คลิปหนูน้อยวัย 4 ขวบ ลูกครึ่งเกาหลี แคนาดา จากเพจ “แล้วแต่ อ่าๆ อือ”โดยคลิปดังกล่าวจะเห็นว่าหนูน้อยลูกครึ่งหน้าตาน่ารักน่าชังฝุดๆ เรียกได้ว่าอนาคตไกลแน่นอน สำหรับนายแบบตัวน้อยที่ฉายแววหล่อแต่เด็ก จนหลายคนต่างพากันอิจฉาจนอยากจะมีลูกหน้าแบบนี้กันยกใหญ่ ซึ่งทางเพจดังกล่าวได้โพสต์รูปสุดน่ารักของหนูน้อยคนดังกล่าวพร้อมกับระบุข้อความว่า” #เกาหลีผสมกับอะไรก็อร่อยเนาะ #อยากได้ลูกแบบนี้ ลูกครึ่งเกาหลี แคนาดา นี่ขนาดแค่ 4 เองขวบนะ โอ้ปป้าตัวน้อยของเจ้”       แฟนคลับเป็นคนไทยเยอะพอสมควร ซึ่งตอนนี้น้องคูเปอร์ก็มีอายุเพียง 5 ขวบเท่านั้น เรียกได้ว่า 5 ขวบ ยังหล่อมากขนาดนี้ แล้วถ้าโตเป็นหนุ่มจะหล่อมากขนาดไหน เห็นแล้วใจละลายหมดเลย เอาเป็นว่าเราไปส่องความน่ารักของน้องกันเลยดีกว่า…                  

หนุ่มห้างพลเมืองดี เห็นเด็กชาย นั่งดูทีวีที่แผนกทั้งวัน ฉุดคิดหน้าคุ้นๆ คล้ายเด็กหาย ก่อนส่งลูกคืนอกพ่อแม่อีกครั้ง!

ถือว่าเป็นเรื่องราวที่ดีๆ ในสังคมไทยสำหรับความช่างสังเกตของพนักงานห้างคนหนึ่งนั้น ที่เห็นเด็กชายคนหนึ่งมานั่งดูทีวีที่แผนกทั้งวัน ก่อนฉุดคิดว่าเด็กคนดังกล่าวนั้นคือเด็กหาย โดยเว็บไซต์ Js 100 ได้แจ้งข่าวระบุว่า พบแล้ว “เด็กชาย Drex” ชาวฟิลิปปินส์ อายุ 10 ปี หลังจากเด็กเดินหายออกไปจากอพาร์ทเม้นท์ในซอยวัดบางหลวง ต.บางม่วง อ.บางใหญ จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 15:00น. ของวันที่ 21 ธ.ค.2561 ที่ผ่านมา โดยเมื่อเวลา 03.02น. คุณกมลณัฐชญ์ (เจ้าของอพาร์ทเม้นท์ที่แจ้งเด็กหายแทนพ่อและแม่เด็ก) ได้เปิดเผยว่าพบตัวน้องแล้วโดยตนได้รับโทรศัพท์จากนายประวิทย์ สิงห์จวง พนักงานบริษัท LG ที่ประจำในร้านโฮมโปร สาขาถนนรัตนาธิเบศร์ ว่าพบเด็กชาย DREX มานั่งดูทีวีในร้านโฮมโปร จนเลิกงานมาเล่นเฟซบุ๊คถึงทราบว่าเป็นเด็กที่ประกาศตามหาอยู่ ตนและลูกชาย รวมทั้งพ่อกับแม่ของเด็ก และเพื่อนๆ พ่อแม่ จึงรีบออกไปตามหา นำภาพเด็กไปให้คนแถวนั้นช่วยดู ตั้งแต่ห้างฯ บิ๊กซี ร้านโฮมโปร รัตนาธิเบศร์จนถึงรพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ ทุกคนช่วยเหลือดีมาก เดินหาอยู่หลายรอบก็ไม่พบ จนพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้างบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ที่อยู่ติดกับร้านโฮมโปรฯ มาสอบถามว่าตามหาอะไร […]

ยืนเงินเขาแล้วคืนเถอะ คุณดังตฤณเผยผลกรรมของคนยืมเงินแล้วไม่คืน

หากคุณเคยให้เพื่อนหรือใครสักคนยืมเงิน เชื่อว่าคงจะเข้าใจลึกซึ้ง ถึงความหมายของประโยคที่ว่า “ถ้าไม่อยากเสียเพื่อน อย่าให้เพื่อนยืมเงิน” ตอนมายืมสุดเศร้า เล่าความลำบาก เเต่เมื่อถึงกำหนดไม่ยอมคืน บางคนต้องบากหน้าไปทวง แต่ก็ยังไม่ได้คืน ต้องเสียเพื่อนไปเพราะเงินไม่เท่าไหร่มาหลายคนแล้ว แม้เราจะทำอะไรเขาไม่ได้ แต่บาปกรรมทำหน้าที่ของมันเสมอ วันนี้เราได้นำบทความที่ถูกถ่ายทอดลงในเพจ Dungtrin โดย “ดังตฤณ” หรือ “ศรันย์ ไมตรีเวช” นักคิดนักเขียนแนวธรรมะ ที่ล่าสุดในเขียนในหัวข้อ ยืมเงินแล้วไม่คืน จะได้รับผลกรรมอย่างไร ไว้อย่างน่าสนใจ โดยสรุปได้ว่า ผลกรรมของการยืมเงินของแต่ละคนไม่เหมือนกัน เพราะจะแปรไปตามเจตนาของผู้ยืม บางคนยืมแล้วเจตนาจะคืนแต่มีเหตุให้ไม่สามารถคืนได้ ผลกรรมย่อมแตกต่างจากผู้ที่ยืมและมีเจตนาว่าจะไม่คืน หรือบอกผลัดไปเรื่อยๆ ทำให้ผู้ให้ยืมเดือดร้อนใจ เป็นกรรมทางใจ อยู่ที่จะเลือกต่อเวรหรือหยุดเวร แม้ในทางโลกจะเหมือนเราเสียเงินให้เขาฟรีๆ แต่ทางธรรมคือเรายกหนี้กรรมให้เขาไปแบกแทน ให้ลองย้อนตั้งคำถามกับตนดูว่าสมควรจะโกรธตัวแทนนี้อยู่หรือไม่? โดยเนื้อหาของบทความฉบับเต็มมีดังนี้ ยืมเงินแล้วไม่คืน ผลอาจไม่เหมือนกัน ต้องดูที่ตัวกรรมของแต่ละคน เมื่อรู้ว่ากรรมเป็นอย่างไร ก็จะพออนุมานถูกว่า ผลกรรมน่าจะประมาณไหน รูปแบบของกรรม แปรไปตามเจตนา รวมทั้งความสามารถ ที่จะทำให้สำเร็จตามเจตนาด้วย เช่น บางคนยืมด้วยความตั้งใจคืน อาจมีข้อสัญญาชัดเจนว่า จะคืนเมื่อใด ให้หรือไม่ให้ดอกเบี้ย แล้วคืนได้ตามนั้นพร้อมของแถมตามข้อตกลง ผลที่เกิดขึ้นทันที […]

เทคนิคการ “ล้างถังซักผ้า” ไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด แค่ใช้ผ้าชุบน้ำส้มสายชู ลงไปปั่นแห้ง จากนั้นก็เติม…

หากเครื่องซักผ้าที่บ้านของคุณส่งกลิ่นเหม็นขึ้นมา นั้นแสดงว่าคุณควรจะซักล้างเครื่องซักผ้าได้แล้ว เพราะกลิ่นเหล่านั้นกำลังส่งสัญญาณเตือนว่า เครื่องซักผ้ากำลังแย่ เพราะฉะนั้นวันนี้ ไลค์เกอร์จะมาแนะนำวิธีล้างเครื่องซักผ้ากัน ขั้นตอนตามนี้: 1. เตรียมกะละมังซักผ้า 1 ใบ ,ผ้า 1 ผืน,น้ำส้มสายชู 1 ขวด เทน้ำส้มสายชูลงไปในกะละมัง แล้วเอาผ้าแช่น้ำส้มสายชูไว้ 2.จากนั้นเอาผ้าที่แช่น้ำส้มสายชู ลงในเครื่องซักผ้า จากนั้นกดปุ่ม “ปั่นแห้ง” ผ้าที่ชุบด้วยน้ำส้มสายชูจะถูกเหวี่ยงไปมาภายในถังซักผ้า 3.หลังจากผ่านไป 1 ชั่วโมง สิ่งสกปรกด้านในผนังถังซักผ้า ก็จะทำปฏิกิริยาทางเคมีกับน้ำส้มสายชู ทำให้สิ่งสกปรกตกหล่นลงมา 4.เติมน้ำลงไปในกะละมัง 500 มล. ตามด้วยเบกกิ้งโซดา 50 กรัม (สัดส่วน 10:1) คนให้เข้ากัน 5.เติมน้ำให้เต็มถังซักผ้า จากนั้นเทน้ำเบกกิ้งโซดาที่ผสมเรียบร้อยแล้วลงไปในถังซักผ้า 6.กดปุ่มซักผ้าตามปกติ ผ่านไป 10 นาทีจะเห็นว่าสิ่งสกปรกจะเริ่มลอยขึ้นมาเหนือน้ำแล้ว สิ่งสกปรกเหล่านี้ล้วนมาจากคราบสกปรกของเสื้อผ้าที่เรานำมาซัก ดูแล้วน่าขยะแขยงมาก หากไม่ทำความสะอาด ไม่เพียงแต่ทำให้เสื้อผ้าเหม็นแล้ว ยังทำให้เกิดโรคผิวหนังได้ เพราะฉะนั้นแนะนำว่าเวลาเพิ่งซักผ้าเสร็จใหม่ๆ ถังซักผ้ายังคงเปียกอยู่ ห้ามปิดฝาเด็ดขาด ส่วนชุดชั้นในก็ควรใช้มือซักมากกว่า แนะนำให้ซักล้างถังซักผ้า 1-2 […]

“มิสแอฟริกาใต้” ตกหลุมรักเมืองไทย จัดทริปพาครอบครัวลงใต้ เที่ยวไทย-แลกเปลี่ยนวัฒนธรรม

นางงามรักเมืองไทย มิสแอฟริกาใต้ ‘แทมมารีน กรีน’ รองอันดับ 1 ‘มิสยูนิเวิร์ส 2018’ พาครอบครัวเที่ยวเกาะพีพี จังหวัดกระบี่ (ชมคลิปท้ายข่าว) ในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส รอบตัดสิน แต่ทั่วทุกมุมโลกต่างพากันชื่นชมประเทศไทย ในฐานะเจ้าภาพจัดการประกวดครั้งนี้ได้อย่างดียิ่ง สมศักดิ์ศรีกับการจัดประกวดสาวงามระดับจักรวาลจริงๆ ถึงแม้การประกวดมิสยูนิเวิร์สจะได้เสร็จสิ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่สาวงามจากแอฟริกาใต้ ‘แทมมารีน กรีน’ ตำแหน่งรองอันดับ 1 ‘มิสยูนิเวิร์ส2018’ ยังคงเดินทางท่องเที่ยวต่อไปประเทศไทย พร้อมพาครอบครัวบินลัดฟ้ามาเที่ยวไทยกันอีกด้วย ‘แทมมารีน กรีน’ ได้โพสต์ผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวของเธอว่า ‘Island girl #AmazingThailand @sirivannavari_shop swimsuit @Phi Phi Islands’ ทั้งนี้ ‘แทมมารีน กรีน’ ได้สวมใส่ชุดว่ายน้ำที่ ‘พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ’ ทรงออกแบบให้ เพื่อใส่ในการประกวดบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส 2018 อีกด้วย มุมมองและแนวคิดของ แทมมารีน กรีน นักศึกษาแพทย์ วัย 23 ปี ในช่วงนี้วงการนางงามกำลังอยู่ในช่วงคึกคักเป็นอย่างมาก การประกวด มิสแอฟริกาใต้ […]

AIS เปิดรับสมัครพนักงานจำนวนมาก วุฒิ ม.6 เงินเดือน 16,000 บาท พร้อมสวัสดิการดีเยี่ยม

สวัสดีค่ะ วันนี้แอดมินก็มีเรื่องราวสาระดีๆ สำหรับคนที่กำลังมองหางานใหม่หรือคนที่มีแผนในการปรับเปลี่ยนงานใหม่ สำหรับAIS กรุงเทพ “พนักงานขาย” เงินเดือน 16000 บ รายละเอียดงาน -15 ตำแหน่งรูปแบบงาน : งานประจำ -สถานที่ปฏิบัติงาน : กรุงเทพมหานคร (เขตประเวศ),กรุงเทพมหานคร (เขตลาดพร้าว) -เงินเดือน(บาท) : 18,000 – 40,000 -วันหยุด : วันอาทิตย์ -เวลาทำงาน : 09:30 – 18:30 -เวลาทำงานอื่น AIS กรุงเทพ “รับสมัครพนักงานขายประจำ” – ประจำสาขาศรีนครินทร์ เขตประเวศ เข้างาน 09.30 – 18.30 น. – ประจำสาขาลาดพร้าว เขตลาดพร้าว เข้างาน 10.00-19.00 น. หมายเหตุ เป็นระบบสแกนนิ้ว หน้าที่ความรับผิดชอบ บริษัทดีเอ็มพี แอดวานซ์ […]

สู้ชีวิตไม่เคยท้อ ‘น้องโอ’ กำพร้าพ่อแม่ ขายไข่เจียวส่งตัวเองเรียน เลี้ยงน้องอีก 5 ชีวิต

กลายเป็นหนึ่งเรื่องราวที่ทำให้สังคมออนไลน์นั้นได้มีการแชร์ภาพไปอย่างมากมายซึ่งภาพที่ใช้ไปนั้นนั่นก็คือภาพของน้องโอพ่อค้าหนุ่มหน้าตาดีที่เป็นพ่อค้าขายไข่เจียวอยู่ที่พระราม 2 ซอย 50 โดยผู้ใช้ Facebook คนหนึ่งนั้นได้มีการโพสต์ภาพเรื่องราวพร้อมบรรยายเรื่องราวของน้องโอ ที่น้องจะต้องออกมาขายไข่เจียวเพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูน้องๆอีก 5 คนอีกทั้งยังต้องส่งเสียตัวเองเรียนหนังสือ ซึ่งน้องโอนั้นจะออกมาขายข้าวไข่เจียวตั้งแต่ 6 โมงเย็นในทุกๆวันซึ่งก็เป็นภาพที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าและชาวโซเชียลมีเดียเป็นอย่างมากและทุกคนก็ยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าน้องเป็นเด็กดีสุภาพเรียบร้อยและน่ารักเป็นอย่างมากซึ่งเรื่องราวดังกล่าวนี้ก็แชร์ออกไปและมีผู้คนก็ตั้งเข้ามากันอย่างมากมายมาพูดถึงความสู้ชีวิตของน้องโอเป็นจำนวนมาก   โดยน้องโอนั้นมีชื่อจริงว่า นายวุฒิพงษ์ ใจหาญ กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมตอนปลายที่โรงเรียนวัดทรงธรรม จังหวัดสมุทรปราการ โดยน้องโอได้บอกเล่าเรื่องราวว่าหลังจากที่พ่อแม่เสียชีวิตลงน้องโอก็ต้องหางาน Part Time ในช่วงหลังเลิกเรียนและด้วยอายุที่ยังไม่ถึง 18 จึงไม่สามารถทำ Part Time ได้     จนกระทั่งมีพี่มาชวนไปเปิดร้านขายไข่เจียว จึงทำให้เกิดความสนใจและอยากจะลองทำงานนี้ดู อีกทั้งยังเป็นช่วงที่มีการปิดภาคเรียน จึงสามารถหารายได้เสริมมาเป็นค่าเล่าเรียนและค่าใช้จ่ายในครอบครัวได้ โดยร้านไข่เจียวของน้องโอนั้น ขายในราคาที่ไม่แพงเพียงแค่ 30 บาทเท่านั้นส่วนเครื่องปรุงก็จะมีทั้ง ผักชี, มะเขือเทศ, หมูสับ, แครอท , และอีกต่างๆมากมาย ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามใจชอบไม่จำกัดแต่อย่างใด และหลังจากที่ทางโซเชียลมีเดียได้มีการเผยแพร่ภาพน้องออกมาก็ได้มียอดขายที่มากขึ้นอีก 1 เท่าตัวซึ่งก็สร้างความภาคภูมิใจให้กับน้องเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังรู้สึกดีที่ตัวเองนั้นหารายได้ให้กับตัวเองและสามารถส่งน้องเลี้ยงดูครอบครัวได้และภูมิใจที่หาเงินได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเองโดยน้องโอก็ได้มีการบอกทิ้งท้ายว่า “อยากให้คนที่กำลังท้อ กำลังหมดหนทาง หรืออยากหางานพิเศษทำ ลองปรึกษาจากผู้ใหญ่หรือคนรอบข้าง ว่าสามารถทำงานอะไรได้บ้าง ทั้งนี้ […]