Month: December 2018

“ยายวัย 83” เตรียมเงินครึ่งแสน รอลูกสาวกลับบ้านปีใหม่ แต่กลับต้องเสียท่าเพราะน้ำผึ้งไม่กี่ขวด (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. 61 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านตะแบง ต.หัวฝาย อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์ ว่ามีผู้สูงอายุถูกคนร้ายหลอกขายน้ำผึ้งปลอม และแอบฉกเงินไปอีก 50,000 บาท กำลังอยู่ในอาการตกใจ จึงรีบไปตรวจสอบสอบ ที่เกิดเหตุพบ นางดัด ขนมีศักดิ์ อายุ 83 ปี อาศัยอยู่ตามลำพังในบ้านปูนชั้นเดียวเลขที่ 77 ม.3 บ้านตะแบง ต.หัวฝาย อ.แคนดง เมื่อเห็นผู้สื่อข่าวถึงกับร่ำไห้ พร้อมกับเล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีหญิงอายุประมาณ 40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ มาหาตนเองที่บ้านพร้อมกับถือขวดน้ำผึ้งมาด้วย 1 ขวด อ้างว่าเป็นเพื่อนกับลูกสาวของตนที่ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด โดยลูกสาวตนได้สั่งน้ำผึ้งไว้ ให้เอามาส่งให้แม่ที่บ้าน ในราคาขวดละ 150 บาท ตนจึงเดินไปหยิบเงินในเสื้อคอกระเช้า ที่เพิ่งได้รับค่ามัดจำจากคนซื้อไม้ยูคาจำนวน 50,000 บาท นำมาให้หญิงคนดังกล่าว 150 บาท แต่หญิงคนดังกล่าวกลับอ้างอีกว่าลูกสาวสั่งน้ำผึ้งทั้งหมด 10 ขวด พร้อมเรียกเงิน 1,750 บาท […]

จากเจ๊หมวยเยาวราช สู่มาดามรถถัง ส่งออกกว่า 37 ประเทศทั่วโลก

ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับมาดามรถถังที่ส่งออกรถถังมากกว่า 37 ประเทศทั่วโลกซึ่งนั่นก็คือคุณ “นพรัตน์ กุลหิรัญ” ที่เป็นผู้ก่อตั้ง บริษัท ชัยเสรีเม็ททอล แอนด์ รับเบอร์ จำกัด ที่ผลิตชิ้นส่วนยางติดเหล็กและข้อต่อสายพานระบบสายพานให้กับกองทัพไทยและต่างประเทศ.. เบอร์โรงงานนั้นตั้งอยู่ในพื้นที่ประมาณ 140,000 ตารางเมตรในจังหวัดปทุมธานีและที่ตั้งของโรงงานและมีขนาดใหญ่ 26 หลังทั้งประกอบ โรงทดสอบเครื่องยนต์ โรงผลิตอุปกรณ์ โรงกลึง โรงพ่นทราย และโรงเก็บอะไหล่ มากมายเลยทีเดียว โดยคุณนพรัตน์ก็ได้มีการกล่าวถึงเรื่องราวชีวิตก่อนที่จะมาถึงในจุดนี้ว่าตัวเองนั้นมีพ่อแม่ที่เป็นชาวจีนอพยพมาจากเมืองจีนแล้วเธอก็เป็นลูกสาวคนที่ 7 ของครอบครัวและครอบครัวของเธอนั้นมีพี่น้องประมาณ 12 คนและเธอเติบโตที่บริเวณถนนทรงวาดใกล้กับศาลเจ้าเซียงกงย่านเยาวราชจังหวัดกรุงเทพ .. โดยสมัยก่อนธุรกิจครอบครัวของเธอนั้นก็คือการค้าเหล็กและโซ่และเครื่องยนต์เก่าภายใต้ชื่อร้านว่า ‘ตั้งจุ้นฮวด’ ซึ่งเป็นธุรกิจที่สืบทอดมาจากรุ่นคุณปู่ที่เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาตั้งแต่ปีพ.ศ 2400 และด้วยความที่คุณ พ่อของคุณนพรัตน์เป็นคนติดอ่างจึงทำให้มีปัญหาและพลาดโอกาสทุกครั้งเวลาที่ไปร่วมประมูลเศษเหล็กที่คลองถม จึงทำให้คุณนพรัตน์ในวัยเด็ก10ขวบ ที่ถูกคุณพ่อสั่งสอนมาตั้งแต่เด็กว่าเกิดเป็นผู้หญิงต้องทำให้ได้ทุกอย่างอย่าให้ใครดูถูกจึงต้องออกโรงแข่งขันแทนคุณพ่อตั้งแต่วัยนั้น “พ่อเป็นคนติดอ่าง พูดก็ช้า แต่ใจดี เวลาไปสู้ ต้องตะโกนแข่งกัน 20 ตังค์ 50 ตังค์ ตีฆ้องเป๊งๆ โอเคเจ้านี้เอาไปพ่อเราสู้เขาไม่ได้ เราเห็นแล้วอึดอัดใจ วันหนึ่งเอ่ยปากถามพ่อ พ่อจะเอากองไหน ‘เอากองนี้ แต่สงสัยพ่อจะพูดไม่ทันเขา เรารู้อย่างนั้นจัดการล็อบบี้เลย วิ่งบอกทุกคน […]

เปิดวาร์ป แฟนสาวรุ่นลูก ที่สวยและน่ารักมาก ของ “ทองขาว ภัทรโชคชัย”

เรียกได้ว่าทุกครั้งที่ “ทองขาว ภัทรโชคชัย” ดาราคนนี้ไม่ว่าเค้าจะได้รับบทเป็นตัวละครตัวไหน เขาก็เข้าถึงได้ทุกบทบาทและถ่ายทอดตัวตนของตัวละครออกมาได้เป็นอย่างดี ไม่แปลกใจเลยที่เค้ามีแฟนคลับมากมายตั้งแต่รุ่นพ่อ มาจนถึงรุ่นลูก บอกได้เลยว่านอกจากจะมีความสามารถด้านการแสดงขั้นเทพแล้ว เขายังมีความสามารถด้านการทำธุรกิจอีกด้วย โดยทุกวันนี้ทองขาวนั้นมีธุรกิจขายเนื้อเกรด A – น้ำพริกปลา ผ่านเพจ “เนื้อเกรด a แดดเดียว น้ำพริกปลาแดง ทองขาว” และที่ทำกันฮือฮาที่แฟนสาวระดับพริตตี้ที่อายุน้อยกว่าเจ้าตัวพอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งเจ้าตัวนั้นหมั่นโพสต์อวดความหวานให้ชาวโซเชียลดูเป็นประจำ (หวานสุด) (มดเรียกพี่) (หยอกกันน่ารักสุดๆ) HASTAG : ทองขาว สาว แฟน

ป้าวัย 55 ปีพิการตาบอด อยู่ลำพัง ไร้ไฟฟ้าใช้ ทำบัตรคนจน 2 รอบไม่ผ่าน วอนหน่วยงานเข้าช่วยเหลือ (คลิป)

วันนี้(27 ธ.ค.2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลข 203 หมู่บ้านตาแบน หมู่ที่ 9 ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ ได้รับการแจ้งข่าวว่าหญิงวัย 55 ปี เป็นคนพิการตาบอดอยู่บ้านตามลำพังไม่มีไฟฟ้า ไม่มีประปาและไม่ได้รับบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ(บัตรคนจน)คุณป้าไปทำแล้วไม่ผ่านทั้งที่จนจริง จึงอยากให้ผู้สื่อข่าวนำเสนอเพื่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มาดูแลคุณยาย ทีมข่าวจึงได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านดังกล่าว พบ “คุณป้าเปร็ม สมานิตย์” อายุ 55 ปี กำลังทำความสะอาดบ้าน ตาทั้งสองข้างบอด สภาพบ้านป้าเปร็ม เป็นกระท่องหลังเล็กๆชั้นเดียวมุงด้วยหญ้าคาปนสังกะสีที่ทะลุบางส่วน ล้อมด้วยสังกะสี บริเวณบ้านประมาณ 100 ตารางวา เป็นลานดิน ไม่มีไฟฟ้าใช้ น้ำประปาไม่มี ไม่มีห้องน้ำ เวลาปวดหนักก็จะใช้วิธีขุดฝังเอาแบบสมัยแต่ก่อน ส่วนน้ำดื่มต้องซื้อกิน ไม่มีบัตรอะไรกับเขา และใช้ชีวิตด้วยเงินเบี้ยพิการเพียงเดือนละ 800 บาท ฐานะยากจน อยู่คนเดียว ใช้ชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก เพื่อนบ้านบางครั้งก็มาดูบ้าง แบ่งปั้นอาหารมาให้บ้างตามตากเกิด จึงอยากวิงวอน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหรือผู้ที่ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือ     ป้าทำความสะอาดบริเวณบ้านพัก ทีมข่าวจึงได้สอบถามรายละเอียดเรื่องบัตรสวัสดิการฯ(บัตรคนจน) ป้าเปร็ม สมานิตย์ […]

“แม็กก้า” เปิดใจทั้งน้ำตาว่าเขานั้นไม่ใช่ ลูกแท้ๆ “พ่อดม ชวนชื่น” (คลิป)

แม็กก้า ชวนชื่น เปิดใจครั้งแรกในรายการเล่นใหญ่จัดใหญ่ที่มีพิธีกรอย่าง “บุ๋ม ปนัดดา” ดำเนินรายการซึ่งหลายคนคิดมาเสมอว่า แม็กก้า นั้นคือลูกคนเล็กของพ่อดมชวนชื่น ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าไม่ใช่ แต่อยู่กันเหมือนลูกอยู่กันเหมือนหลาน ซึ่งเจ้าตัวก็บอกว่าเขานั้นเป็นตลกเด็กรุ่นแรกของประเทศไทยเลย ซึ่งตอนนั้นอายุประมาณ 8 ขวบ 9 ขวบ ตอนนั้นอาจารย์ผมเขาชื่อว่า พี่ชาติ จ๊กมก พี่คนนี้เขาอยู่ ชวนชื่น ก่อนแล้วแล้วพี่คนนี้เขาก็เล่นลิเกด้วย ซึ่งตอนนั้นหน้าบ้านผมก็มีลิเกมาเล่นแล้วผมก็เป็นเด็กค่อนข้างซน ที่นี้ผมก็เข้าไปเล่นในแถวๆนั้นขึ้นไปเล่นบนเวทีจน จนมีคนเห็นแววแล้วก็จับให้เด็กคนนี้แหละมาเล่นตลกทีและหลังจากนั้นเขาก็สอนให้เล่นตลกฉายแววว่าไอ้เด็กคนนี้มันเล่นได้แล้วหลังจากนั้นก็พาไปเที่ยวตามคาเฟ่ต่างๆ โดย พี่ชาติ จ๊กมก นั้นเมื่อก่อนเล่นชวนชื่นแล้ววันหนึ่งก็ได้ไปเล่นกับคณะพี่คนนี้ก็ชงให้ผมเล่นใหญ่เลย หลังจากนั้นแขกก็ชอบ เล่นไปเล่นมาจนได้มาอยู่กับ ชวนชื่น ชวนชื่นยุคแรกนั้นก็มีแค่ พ่อดม พี่จิ้ม พี่แป๋วบ้านโป่ง และก็มีพี่เปี๊ยกอยุธยา สรุปแล้วจริงๆผมไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับชวนชื่นผมแค่มาอยู่ตั้งแต่เด็ก แล้วมาเล่นตลกคณะนี้แล้วก็กลายเป็นความ ผู้พันตั้งแต่เด็กนั่นเองเอาเป็นว่าการเปิดใจครั้งนี้จะเป็นอย่างไรรายละเอียดเราไปดูจากคลิปกัน (คลิป)         ชมคลิป….. ขอบคุณที่มา : FB : Mcca Anurakjanyong/ BRIGHT TV

คนมีวาสนา จะไม่เลื่อนผ่านบทความนี้

คนมีวาสนา จะไม่เลื่อนผ่านบทความนี้ ไม่ได้อยู่ที่คุณมีรถหรูเพียงใดขับ แต่อยู่ที่ขับรถกลับบ้านได้อย่างปลอดภัยหรือไม่? ไม่ได้อยู่ที่คุณมีบ้านหลังใหญ่โตเพียงใด แต่อยู่ที่ในบ้านมีเสียงหัวเราะหรือไม่? ไม่ได้อยู่ที่พ่อแม่เหลือมรดกไว้ให้คุณหรือไม่ แต่อยู่ที่พ่อแม่แข็งแรงให้คุณดูแลปรนนิบัติหรือไม่? ไม่ได้อยู่ที่คุณมีคู่ชีวิตสวยหรือหล่อเพียงใด แต่อยู่ที่เขาและเธอเข้าใจคุณหรือไม่? ไม่ได้อยู่ที่ลูกของคุณเรียนเก่งทำงานเก่งเพียงใด แต่อยู่ที่กตัญญูรู้คุณหรือไม่? ไม่ได้อยู่ที่คำหวานหูหรือเสียงปรบมือเมื่อคุณมีเงินนั้นดังเพียงใด แต่อยู่ที่เมื่อคุณล้มลงยังมีอีกหลายมือยื่นมาฉุดให้คุณลุกขึ้นยืนใหม่อีกครั้งหรือไม่? เพราะฉะนั้น อย่าอวดว่ามีเงิน เพราะยามเจ็บป่วยนอนโรงพยาบาลมันไม่ต่างอะไรกับกระดาษ อย่าอวดในตำแหน่งหน้าที่ที่มีอยู่ เพราะวันใดที่คุณล้มป่วย ยังมีคนเป็นจำนวนมากที่ทั้งเก่งและเยี่ยมยอดรอเสียบตำแหน่งต่อจากคุณ อย่าอวดรถยนต์ที่คุณขับ เพราะวันใดที่คุณตาย กุญแจรถก็อยู่ในมือของคนอื่น อย่าอวดว่ามีบ้านหลังใหญ่โต วันที่คุณตาย มันก็เปลี่ยนเป็นของคนอื่น สุขอยู่ที่ใด? สุขอยู่ที่ใจ รู้ใจได้สุข! ขอขอบพระคุณที่มา : นุสนธิ์บุคส์

น้องไนล์ หนูน้อยลูกครึ่งไทย-ออสซี่ โตเป็นหนุ่มน้อยแล้ว หล่อมาก

เรียกได้ว่าทำเอาคนทั้งโซเชียลถึงกับฮือฮาในความน่ารัก หน้าหวานของหนูน้อย 3 ขวบ คนนี้มากๆเลยทีเดียว สำหรับ น้องไนล์ หนูน้อยลูกครึ่ง ไทย-ออสซี่ ซึ่งคุณแม่ของน้องเป็นชาวโคราชนั่นเอง ซึ่งบุคลิกที่น่ารักและหน้าหวานของน้องทำเอาหลายคนแอบเข้าใจผิดอยู่เรื่อยว่าน้องเป็นเด็กผู้หญิงแต่จริงๆแล้ว น้องเป็นเด็กผู้ชายที่หน้าหวานจึงดูคล้ายว่าเป็นเด็กผู้หญิงนั่นเองซึ่งตอนนี้น้องก็มีอายุ 3 ขวบ แล้ว แต่ก็ทำเอาชาวเน็ตหลงรัก จนมีแฟนคลับเยอะมากๆเลยทีเดียว เห็นแล้วหลายคนอยากจะจองไว้ให้ลูกสาวเลยทีเดียว อิอิ เอาเป็นว่าเราไปชมความน่ารักของน้องกันเลยดีกว่าค่าา ขอบคุณข้อมูล : Gabriel Nile

เปิดภาพพรีเวดดิ้งสุดหวาน ยุ้ย จีรนันท์-ธัญญ์ ธนากร ที่จังหวัดภูเก็ต

เป็นอีกหนึ่งคู่รักในวงการบันเทิงที่ทำเอาชาวเน็ตตั้งหน้าตั้งตารอคอยข่าวดีของทั้งคู่จริงๆ สำหรับ ยุ้ย จีรนันท์ และ ธัญญ์ ธนากร ที่ทั้งคู่ได้ปลูกต้นรักกันมานานมากแล้ว แล้วก็ถึงวันที่ทั้งคู่ต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแล้ว ซึ่งกำหนดแต่ในวันที่ 11 มกราคม 2562 ที่กำลังจะถึงอีกในไม่กี่วันนี้เอง ปีนี้ก็เป็นอีกหนึ่งปีที่คู่รักหลายคู่จูงมือกันเข้าประตูวิวาห์แต่ปีหน้าก็เป็นปีที่ดีของการเริ่มต้นใหม่ วันนี้เราเลยจะขอพาเพื่อนๆทุกคน ไปดูการถ่ายพรีเวดดิ้ง สุดหวานที่จังหวัดภูเก็ต ล่าสุดทั้งคู่ก็ได้ออกมาปล่อยภาพพรีเวดดิ้งสวยๆ เป็นการเรียกน้ำย่อยแห่งความหวานกันแล้ว เรียกได้ว่า หวานจนน้ำตาลจืดเลยทีเดียว เอาเป็นว่าเราไปชมกันเลยดีกว่าค่าา สวยและบรรยากาศดีมาก หวานมากจริงๆ สวยสุดๆ มีความสุขมากๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ค่า ขอบคุณข้อมูล : thun_tanakorn,yui_chiranan,BOBO STUDIO เรียบเรียงโดย : setup999

เผยไอเดีย “ผักบุ้งกระป๋อง” ผักบุ้งอ่อน ไม่ต้องใช้ดิน ไม่เกิน 2 อาทิตย์ ตัดกินได้

วันนี้เรามีไอเดียการปลูกผักบุ้งมาฝากเพื่อนๆ แฟนเพจแชร์สดออนไลน์ ด้วยนะคะ เป็นอีกหนึ่งไอเดียการปลูกผักไร้ดินโดยการเพาะต้นอ่อนผักบุ้งในกระป๋อง ที่ขอบอกเลยว่าต้นอ่อนนั้นกรอบอร่อย ทำอาหารได้หลากหลาย ทั้งยังมีอายุการเก็บเกี่ยวสั้นไม่ถึง 12 วันก็ได้กินได้แล้วค่ะ วัสดุอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม 1.เมล็ดผักบุ้งคุณภาพดี ปราศจากเชื้อ 2.ใยสังเคราะห์(หาเอาตามหมอนที่นอนเก่าก็ได้ค่ะ ไม่ต้องซื้อ) 3.กระป๋องสำหรับปลูกเลือกเป็นแบบใสก็จะดีเพราะจะได้เห็นการเจริญเติบโตของผักบุ้ง วิธีการเพาะ 1.เริ่มจากการแช่เมล็ดผักบุ้งในน้ำไว้ 1 คืน 2.เทน้ำออกแล้วทำการบ่มเมล็ดผักบุ้งไว้ 2 วัน 3.ทำการนำใยสังเคราะห์ที่เตรียมไว้ รองที่ก้นกระป๋องสำหรับเพาะ 4.ทำการโรยเมล็ดผักบุ้งตามลงไป พยายามเกลี่ยเมล็ดให้ทั่วกระป๋องพยายามอย่าให้เมล็ดทับกัน แล้วรดน้ำให้ชุ่ม 5.ตั้งกระป๋องเพาะทิ้งไว้ 2 วัน (ไม้ต้องปิดฝา) จนเริ่มมีใบงอกขึ้นมาให้ทำการรดน้ำ เช้า-เย็น วันละ 2 เวลา 6.เมื่อเวลาผ่านไป 6-7 วัน ก็สามารถนำมารับประทานได้เลยค่ะ ผักบุ้งอ่อนผัดกระเทียม ตั้งกระทะใส่น้ำมัน ตามด้วยกระเทียมสับ นำยอดอ่อนผักบุ้งใส่ลงไป แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว แล้วผัดให้สุกเข้ากัน ประมาณ 2-3 ครั้งก็นำใส่จานรับประทานได้แล้วค่ะ แกงส้มผักบุ้งอ่อนใส่กุ้ง ต้มน้ำให้เดือดแล้วใส่พริกแกงส้มลงไป ตามด้วยกุ้งสด ปรุงรสด้วยมะขามเปียก น้ำตาล น้ำปลา […]

ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก “ตั๊กแตน ชลดา” ใส่ขาสั้นขึ้นเวที ลั่นแรง “นั่นขาหรือท่อนซุง”

เรียกได้ว่าตั้งแต่กลายเป็นสาวโสดก็แซบขึ้นทุกวันชนิดที่ว่าอะไรก็ฉุดไม่อยู่ สำหรับนักร้องลูกทุ่งสาว “ตั๊กแตน ชลดา ทองจุลกลาง” ที่เจ้าตัวได้หย่าร้างกับอดีตสามีนักร้องนักแต่งเพลง “เพชร สหรัตน์” ที่ต้องบอกเลยว่าอาจจะจบไม่สวยเลยสักเท่าไหร่ ซึ่งตอนนี้ “สาวตั๊กแตน” ก็หาได้แคร์เพราะได้ลุคขึ้นมาสะบัดลุคจากสาวหวานเรียบร้อยมาเป็นสาวสายแซบไปอย่างเต็มตัว ทั้งได้ลุกขึ้นมาหั่นผมสั้นบวกกับเปลี่ยนการแต่งตัวที่หนุ่มๆเห็นแล้วมีใจละลาย และนี่ก็เป็นตัวอย่างของผู้หญิงยุคใหม่ที่ถึงแม้จะเสียใจแต่ก็ไม่ต้องนั่งเสียน้ำตาอยู่นาน     ต่อมาต้องบอกเลยว่าหลังจากที่ “สาวตั๊กแตน” ได้ลุกขึ้นมาสะบัดลุคเป็นสาวแซบนั้น ก็เจอกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วง ซึ่งหากจำกันได้ก่อนหน้านี้หลายๆคนอาจจะยังคงชิยนกับ “สาวตั๊กแตน” ในลุคของสาวหวานแต่งตัวเรียบร้อย และเมื่อเธอได้ขึ้นมาแต่งตัวแบบเซ็กซี่จึงทำให้โหลายคนอาจจะไม่ชินและไม่ชอบ กระแสคอมเมนต์จากชาวเน็ต กระแสคอมเมนต์จากชาวเน็ต ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก “ตั๊กแตน ชลดา” ใส่ขาสั้นขึ้นเวที ลั่นแรง “นั่นขาหรือท่อนซุง” ล่าสุดทางด้าน “สาวตั๊กแตน” ได้ออกมาโพสต์คลิปขณะที่กำลังร้องเพลงอยู่บนเวที แต่งานนี้ทำเอาบรรดาแฟนคลับโฟกัสผิดจุด เมื่อ “สาวตั๊กแตน” ได้สวมชุดกางเกงขาสั้นขึ้นแสดงคอนเสิร์ต แต่กลับมีชาวเน็ตเข้ามาติติงเรื่องการแต่งกาย อีกทั้งยังได้มีผู้ใช้อินสตาแกรมรายหนึ่งได้คอมเมนต์แรงเอาไว้ว่า “นั้นขาหรอค่ะ นึกว่าท่อนซุง แต่งตัวอะไรเนี้ย” คอมเมนต์จากชาวเน็ต คอมเมนต์จากชาวเน็ต “ตั๊กแตน ชลดา ทองจุลกลาง” ในลุคของสาวแซบ “ตั๊กแตน ชลดา ทองจุลกลาง” ในลุคของสาวแซบ “ตั๊กแตน […]