Category: เรื่องเด่น

เครือสหพัฒน์ยืนยันไม่ได้ปลดพนักงานต่างชาติกว่า 1,000 คน

เป็นอีกหนึ่งข่าวสารที่ทำให้เกิดกระแสที่ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้าใจกันผิด หลังจากที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง ได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา ระบุว่า “กลับประเทศ งานไม่มีทำแล้ว ปลดพนักงาน แรงงานต่างด้าว กัมพูชา-เมียนมา กว่า 1,000 คน ชุมชนศรีราชาเฮ้าส์ เครือสหพัฒน์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี” อย่างไรก็ตาม มีผู้มาแสดงความเห็นว่ามีแรงงานส่วนหนึ่งได้รับการว่าจ้างให้ไปทำงานที่โรงงานนิคมโรจนะ จ.พระนครศรีอยุธยา ด้วย โพสต์ดังกล่าว ล่าสุด บมจ.สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง ยืนยันไม่ใช่ข่าวจริงแต่อย่างใด จากการตรวจสอบเข้าไปที่บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์ โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) สาขาสำนักงานศรีราชา ซึ่งบริหารสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ศรีราชา จ.ชลบุรี หมายเลขโทรศัพท์ 038-480444 ได้รับการยืนยันว่าข่าวที่แชร์ในสื่อสังคมออนไลน์ไม่ใช่ข่าวจริงแต่อย่างใด ขอบคุณที่มาจาก : thaipbs

ต่าย อรทัย ป้อนข้าวคุณยาย พร้อมกล่าวคำสุดประทับใจ

อีกหนึ่งศิลปินสาวเสียงดีที่มีผลงานเพลงมากมายที่สร้างความประทับใจอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นศิลปินต้นแบบในเรื่องของการแต่งตัวอีกด้วย สำหรับ ต่าย อรทัย เจ้าของฉายา สาวดอกหญ้าและราชินีลูกทุ่ง ซึ่งถือว่าเธอเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในวงการเพลงอย่างมาก แต่ถึงแม้เธอจะมีชื่อเสียงโด่งดังแล้วแต่เธอก็ยังคงความน่ารักไว้ไ ม่เปลี่ยนแปลง โดมเมื่อไม่นานมานี้สาวต่าย ก็ได้โพสต์รูปภาพลงบนอินสตราเเกรม ขณะที่ตนเอง นั้นได้สร้างบุญครั้งใหญ่ โดยการสร้างโรงครัว เพื่อที่จะถวายวัดนั่นเอง โดย สาวต่าย นั้นได้โพสต์ระบุข้อความลงไอจีส่วนตัวว่า ทางนี้คอนเสิร์ตก็เริ่มซ้อม ทางบ้าน งานผ้าป่า ก็จะเริ่มเทพื้นโรงครัว เช่นกัน ทุกอย่างจะสำเร็จ เพราะวันนี้เราเริ่มต้นด้วยความตั้งใจดี สาธุ อีกทั้ง สาวต่าย ยังได้โพสต์ยอดบัญชีรายจ่าย ในการสร้างโรงครัว ซึ่งมีมูลค่าถึง 153057 แสนบาท เมื่อเร็วๆนี้ สาวต่าย อรทัย นั้นก็ได้โพสต์รูปภาพตนเองขณะกำลังนั่งป้อนข้าวยาย จนชาวเน็ตนั้นต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็น ว่า ดังแค่ไหน ก็ไม่ลืมกำพืดนั่นเอง ภาพจาก tai_orathai27 ภาพจาก tai_orathai27 ขอบคุณภาพจาก : tai_orathai27

พนักงาน เล่า หลังโรงงๅนปิดกิจกๅร

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากในช่วงนี้ จากกรณีเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2562 บริษัทผลิตเสื้อผ้าส่งออกต่างประเทศ แบรน ดัง ส่งออกต่างประเทศ ประกาศ ปิ ด โ ร ง ง า น ผลิต ล อ ย แ พ พนง. กว่า 230 คน เมื่อเร็วๆนี้ กลุ่ม พนง ได้มารวมตัวกัน ที่บริษัทนิตพอร์ย จำกัด 96 ม.3 ต.ถนนขาด อ.เมือง จ.นครปฐม เพราะคนงาน เ ก ร ง ว่านๅยจ้ๅงจะ เ บี้ ย ว ค่ า แ ร ง เพราะ […]

ชิมช้อปใช้ เฟส3 คาดปีใหม่นี้มาแน่นอน

เป็นอีกหนึ่งข่าวดีที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่กำลังรอลงทะเบียน ชิมช้อปใช้ รอบต่อไปนายชาญกฤช เดชวิทักษ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (ปฎิบัติงานกระทรวงการคลัง) เปิดเผยว่า ขณะนี้กระทรวงการคลังอยู่ระหว่างเร่งจัดทำข้อมูลเพื่อเปิดลงทะเบียนในมาตรการชิมช้อปใช้ ระยะที่ 3 เพื่อเผิดให้ลงทะเบียนภายในสิ้นเดือนนี้ เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนจำนวน 2 ล้านคน แต่อาจจะไม่มีการแจกเงิน 1,000 บาท ในกระเป๋าใบที่ 1 เหมือนกับ 2 ระยะแรก แต่กำลังพิจารณาในวิธีการอื่นแทน เพราะไม่ต้องการให้เป็นภาระของงบประมาณรายจ่ายประจำปี           ขณะเดียวกันยังไม่มีการพิจารณาให้นำยอดการเติมเงินในกระเป๋าใบที่สอง มาใช้ในการลดหย่อนภาษีเงินได้ประจำปี เนื่องจากไม่ต้องการให้ประชาชน โยงมาตรการชิมช้อปใช้เข้ากับการจัดเก็บภาษี แต่รับรองว่า มาตรการในครั้งนี้ ประชาชนจะได้รับประโยชน์มากกว่าเดิมแน่นอน ทั้งนี้ คณะทำงานเตรียมเสนอหลักการสุดท้ายให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังภายในสัปดาห์นี้ เพื่อเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ในการประชุม ครม.สัญจร จังหวัด ราชบุรี-กาญจนบุรี ในช่วงสัปดาห์หน้า           ส่วนความคืบหน้ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยการปล่อยสินเชื่อ SMEs วงเงิน 150,000 […]

หมอกฤษณ์ เผย 5 นักษัตร เตรียมตัวรับโชคใหญ่

เป็นอีกหนึ่งข่าวดีสำหรับผู้ที่เกิดทั้ง 5 นักษัตรต่อไปนี้ สำหรับบทความเกี่ยวกับการทำนายที่น่าสนใจอย่าง 5 ปีนักษัตร จะมีปีไหนบ้างไปชมกันเ ล ย 5 ปีนักษัตร ประกอบด้วย ปีจอ ปีฉลู ปีกุน ปีมะแม และปีระกา โพสต์ดังกล่าว โชคดีกันนะ และหากปีนักษั ตรใดที่ด ว งดีแล้ว ก็ควรหมั่ นทำบุญกุศลหนุนนำให้ด ว งชะตๅดีขึ้นเรื่ อย ดีถึงจุดสู งสุด ไร้ซึ้งปั ญหาอุ ปส ร รค ขอให้ทุกท่านพบแต่ความโ ช คดี

บริษัท นิปปอนสตีลฯ สั่งพนักงานหยุดงานแล้ว

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทุกคนกำลังให้ความสนใจ เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา บริษัทนิปปอนสตีล สตีล โพรเซสซิ่ง ประเทศไทย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่ม NIPPON STEEL จากประเทศญี่ปุ่น ก็ได้ออกประกาศขอให้พนักงานหยุดงานชั่วคราวแล้ว โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า เนื่องจากความต้องการใช้วัตถุดิบจากลูกค้าลดลงอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา จากปัจจัยภายในและภายนอกประเทศ จึงส่งผลกระทบต่อยอดการผลิตของบริษัท ทำให้ไม่สามารถเดินแผนงานปกติได้ ส่งผลให้บริษัทต้องปรับลดกำลังการผลิตลงถึงจุดที่ไม่มีความจำเป็นต้องดำเนินการผลิตเป็นระยะชั่วคราว ประกอบกับจำนวนวันทำงานในเดือน พ ย นี้มีทั้งหมด 24 วัน ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับกำลังการผลิตที่มีในอัตราปกติและจากใบสั่งซื้อในเดือน พ ย นี้ ของลูกค้าต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ ทำให้กำลังการผลิตสูงกว่ายอดสั่งซื้ออยู่มาก ดังนั้นบริษัทจึงมีความจำเป็นต้องประกาศหยุดงานชั่วคราวตามพระราชบัญญัติคุ้มครองแรงงาน ฉบับที่ 2 พ ศ 2551 มาตรา 75 โดยการหยุดงานดังกล่าวให้มีผลทั้งในส่วนสำนักงานและส่วนโรงงานทั้งหมดในวันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ อาจมีความจำเป็นให้พนักงานบางส่วนงาน หรือบางคนต้องมาปฏิบัติงานในวันดังกล่าวตามความจำเป็นและเหมาะสม ซึ่งทางบริษัทฯจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งเป็นรายบุคคล ซึ่งในช่วงที่พนักงานหยุดงานเป็นการชั่วคราว บริษัทฯ จะจ่ายดังนี้ จ่ายเงินจำนวน […]

ประกาศราชกิจจานุเบกษา ห้ามบุคคล 4จังหวัดใต้ ออกนอกเคหสถาน

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ “ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 18 แห่งพระราชบัญญัติรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ.2551”ให้เจ้าหน้าที่ของรัฐที่เกี่ยวข้องปฏิบัติการหรืองดเว้นการปฏิบัติการอย่างหนึ่งอย่างใด เพื่อช่วยเหลือหรือสนับสนุนการดําเนินการในอำนาจหน้าที่ของกองอํานวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) และพนักงานเจ้าหน้าที่กอ.รมน.และห้ามบุคคลใดเข้าหรือให้บุคคลใดต้องออกจากบริเวณพื้นที่อาคารหรือสถานที่ที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่ของกอ.รมน.ภายในระยะเวลา การปฏิบัติหน้าที่ของกอ.รมน.เว้นแต่เป็นบุคคลที่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ โดยระบุเพิ่มเติมว่า ห้ามบุคคลใดออกนอกเคหสถานในเวลาที่กําหนด ตามที่ผู้อำนวยการกอ.รมน.หรือผู้อํานวยการศูนย์อํานวยการประกาศกำหนด และห้ามนำ อ ๅ วุ ธ ออกนอกเคหะสถาน รวมถึงห้ามการใช้เส้นทางคมนาคมหรือการใช้ยานพาหนะ และให้บุคคลปฏิบัติหรืองดเว้นการปฏิบัติอย่างหนึ่งอย่างใดอันเกี่ยวกับเครื่องมือหรืออุปกรณ์ อิเล็กทรอนิกส์ ตามชนิด ประเภท ลักษณะการใช้ เพื่อป้องกัน อั น ต ร ๅ ย ที่จะเกิดแก่ชีวิต ร่างกายหรือทรัพย์สินของประชาชน ในการนี้ ผู้อํานวยการกอ.รมน.กําหนดเงื่อนเวลาในการปฏิบัติตามข้อกําหนด หรือเงื่อนไขในการปฏิบัติงานของพนักงานเจ้าหน้าที่ตามที่เห็นสมควร โดยให้มีผลใช้บังคับในเขตพื้นที่ อําเภอแม่ลาน จังหวัดปัตตานี อําเภอจะนะ อําเภอนาทวี อําเภอเทพา และอําเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา อําเภอเบตง จังหวัดยะลา และอําเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส […]

แว๊บแรกมองเห็นเป็นภาพไหน คือนิสัยที่แท้ๆของคุณเอง

เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆ สำหรับใครที่ไม่เคยรู้มาก่อนว่าแท้จริงแล้ว ตัวเองนั้นมีนิสัยอย่างไร จากภาพที่เห็นเป็นภาพแรกกันเลย ซึ่งมองภาพด้านล่างแว๊บแรกที่เห็นนั้นคือภาพอะไร อย่าโ ก หกตัวเองนะ เพราะผลการทาย นิสัยที่แท้จริงของคุณเอง จะไม่แม่นเอาได้ จะต้องซื่อสัตย์กับความคิดตัวเองเท่านั้น มองได้เลยภาพเขียว ๆ นั้นมี สั ต ว์ อะไรซ่อนอยู่ ถ้ามองดี ๆ เราจะเห็นว่าเยอะเลย ซึ่งในการทายนิสัยนี้จะต้องเอาภาพแรกที่เห็นเท่านั้น 1 เห็นภาพผีเสื้อ บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่มีความอ่อนไหว ใจบอบบาง แต่ก็ยังออกจากคอมฟอร์ตโซนของตัวเองได้ พร้อมเรียนรู้อะไรใหม่ ๆ เสมอ เป็นคนที่ไม่คิดมากกับอนาคต ชอบการเป็นจุดสนใจ ชอบเป็นศูนย์กลาง ค่อนข้างมีความโรแมนติกในตัว พยายามเมินปัญหาและมักทะอะไรดี ๆ ให้กับชีวิต เป็นคนคิดบวกแบบสุดขั้วไปเลย 2 เห็นภาพนกอินทรี นิสัยจะค่อนข้างยะโสนิดหน่อย มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก เชื่อมั่นในความสามารถตัวเองมาก ไม่เคยกลัวต่อความยากลำบาก ปัญหาแบบไหนไม่เคยหวั่นพร้อมลุยเต็มที่อยู่แล้ว และไม่ชอบให้ใครมาล้ำเส้น เป็นคนใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย มีเป้าหมายที่ชัดเลยและทำให้ได้เสมอ พยายามอย่างสุดความสามารถเลยล่ะ 3 เห็นภาพสุนัข คุณเป็นคนใจดี […]

ก้มลงดูลายมือเศรษฐี มีแบบนี้เป็นคนมีบุญวาสนามาก

เป็นอีกหนึ่งสาระประโยชน์ดีๆ ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่ไม่เคยรู้มาก่อน ให้ลองก้ม ล ง ดู ล า ยมือ เ ศ ร ษ ฐี ถ้า มีแบ บนี้ถือว่าเป็น คนมีบุญวาสนามาก มีโอ กาสจับเ งิ น ล้ า น นอ กจากการดูวันเดือนปีเกิด เวลาตกฝ ากแล้ว ด ว ง โชคชะต าบุญวาสนา จากการดูจากเส้ นล ายมือก็เป็นศ าสตร์อีกแขนงหนึ่ง ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมมาตั้งแต่ครั้งโบราณ และดูเหมือนว่ามีความแ ม่ นยำพอสมควรเลยทีเดียว เชื่ อกันไหมว่า คนเรานั่นแต่ละคนจะมีเส้นล ายมือที่ แ ต ก ต่างกัน ร้อยคนก็ร้อยแบบ ล้ านคนก็ล้ านแบบไม่มีของใครที่เหมือนกัน แ ป๊ […]

หนุ่มขับ Grab เปิดใจหลังเจอ 2 หนูน้อยฝากซื้ออาหาร ไม่ต้องทอนเงิน

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวน่ารักๆ ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในโลกออนไลน์ จากเรื่องราวของหนุ่มส่งอาหาร ในที่แห่งหนึ่งโดยได้รับออเดอร์มาเป็นแป็ปซี่ 1 ขวดจึงได้ขับรถไปส่งปรากฏว่าเป็นเด็กวัย 8 ขวบสั่งแล้วจ่ายเงินมาจำนวน 40 บาท ซึ่งกำลังจะทอนเงินทอนให้เด็กจำนวน 2 บาท แต่ได้คำตอบกลับมาว่าไม่เป็นไรพี่ไ ม่ต้องทอนวันนี้ผมรวยแล้ว ซึ่งทำให้ชาวโซเชียลแห่มาคอมเมนท์กันเป็นมาก เมื่อเร็วๆนี้ นายณัฐพงศ์ เกษตรธีรกุล อายุ 21 ปี คนขับแก๊ปฟู้ดที่แชร์เรื่องราว เปิดเผยว่า วันนั้นตนเองได้ออเดอร์เป็นแป็ปซี่ 1 ขวดที่ร้านพิซซ่าในห้างเซ็ลทรัลพลาซ่านครราชสีมาช่วงเวลา 16.00 น.ของวันที่ 6 พ.ย.62 ตอนแรกตนเองก็งงว่าทำไมออเดอร์มีแค่แป็ปซี่ขวดเดียวหลังจากนั้นตนเองก็เปิดจีพีเอสวิ่งไปจำได้คร่าวๆว่าระยะทาง 14 กิโลเมตรจากจุดที่รับของไปถึงที่ส่งของหลังจากนั้นตนเองถึงที่หมายก็ไปจอดรอที่หน้าวัดซึ่งก็จำไ ม่ได้ว่ าวัดอะไร สักพักได้มีเด็กน้อยเดินเข้ามาขอรับสินค้าที่สั่งเป็นเด็กวัย 8 ขวบสองคนและได้ให้เงินมาจำนวน 40 บาท แต่ไม่ทันอะไรเด็กน้อยก็ได้เดินกลับไปตนเองก็เลยต ะ โ ก นบอกลืมเงินทอน พอได้ยินเสียงเด็กน้อยตอบมาว่าไ ม่ต้ อ งทอนครับพี่ วันนี้ผมรวยผมเพิ่งสึกจากเณรมา ทำให้ตนเองถึงก็ขำออกมาและได้เรียกเด็ก 2 คนนั้นมาถ่ายรูปและโพสลงเรื่องราวในโซเชียล สำหรับออเดอร์แบบนี้ตนเองก็ไม่เคยโดนมาก่อน […]