หมูกรอบผัดคะน้า

บทความ

หนึ่งในส่วนประกอบอาหารจานหลักที่น้อยคนนักจะไม่ชอบ แม้กระทั่งคนที่ชอบออกกำลังกายหนักๆ นั้นก็ยังอดที่จะเก็บวันที่สามารถทานอะไรก็ได้หนึ่งวันเพื่อมาทานกันเลยทีเดียว เพราะด้วยความกรอบ และนุ่มอย่างลงตัวในจานเดียวแล้ว ยังมีรสชาติที่น่าสนใจ และดึงดูดเป็นอย่างมาก ซึ่งในวันนี้ทางเราจะขอมานำเสนอขั้นตอนการทำเมนูที่มีชื่อว่า หมูกรอบผัดคะน้า สูตรฮ่องกงมาฝากทุกๆ คนกัน

หมูกรอบผัดคะน้า – ขั้นตอนการจัดเตรียมวัตถุดิบ

ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน เราจะต้องใช้ยอดใบของคะน้าประมาณ 1 หยิบมือหรือมากกว่านั้นก็ได้เช่นกัน หมูกรอบ พระเอกของงานราว 70 ก. หรือตามชอบก็ทำได้เลย  กระเทียมลูกใหญ่ประมาณ 2 ชิ้น ซอสหอยนางรม 1 ชต. น้ำตาลครึ่งช้อน และอย่างสุดท้าย นั่นก็คือน้ำเปล่านั่นเอง เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมแล้ว

หมูกรอบผัดคะน้า – ขั้นตอนการทำ

ขั้นแรกเราจะต้องทำการล้างวัตถุดิบต่างๆ ให้สะอาดเอี่ยมเสียก่อน จากนั้นเราจะต้องไปหั่นหมูกรอบเตรียมเอาไว้ จากนั้นให้เราหันไปตั้งกระทะทันทีด้วยไฟกลางเท่านั้น นำกระเทียมลงไปพอออกกลิ่น ตามด้วยหมูกรอบ และผักคะน้าผัดให้เข้ากันสักพักหนึ่ง ปรุงรสชาติด้วยส่วนของเครื่องปรุงทั้งหลายโดยไม่จำเป็นต้องใส่ตามลำดับ เติมน้ำเพิ่มความชุ่มชื้นของเนื้อหมูกรอบ และอาจจะเร่งไฟเล็กน้อยในตอนท้าน จากนั้นตักขึ้นจาน พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย