ไก่อบหม่าล่า

บทความ

ไก่อบหม่าล่า แค่ชื่อที่ขึ้นต้นมาก็บอกได้เลยว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะด้วยความที่เป็นเมนูที่ยังใหม่อยู่ และยังมีหลายคนที่เคยได้ยินชื่อของมันมาว่ามีรสชาติอย่างไร แต่ยังไม่เคยได้ลิ้มลองนั้น วันนี้เป็นโอกาสดีแล้วเพราะว่าทางเรามาพร้อมกับขั้นตอนการทำฉบับง่าย และวัตถุดิบยังสามารถหาได้ง่ายๆ ใกล้บ้านท่านอีกเสียด้วย ว่าแล้วเราไปดูขั้นตอนการทำกันเลยดีกว่า

ไก่อบหม่าล่า – วัตถุดิบที่จะต้องใช้

ขั้นตอนแรกสุดของการทำนั้น เราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งวัตถุดิบที่เราจะต้องใช้นั้นก็ไม่มากไม่มายกันเลย เพราะนับว่าใช้น้อยมากๆ เมื่อเทียบกันกับเมนูอาหารอื่นๆ ซึ่งเราจะต้องใช้ ปีกไก่กลางตามที่ชอบได้เลย และผงหม่าล่าสูตรผัดแห้ง ประมาณ 150 ก. ต่อ 10ชิ้น และอย่างสุดท้าย นั่นก็คือ งาขาว เพิ่มความหอม และอร่อยนั่นเอง เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมแล้ว

ไก่อบหม่าล่า – ขั้นตอนการทำที่แสนง่าย

ขั้นตอนแรกสุดนั้น ให้เราทำการนำปีกไก่มาทำความสะอาดให้เรียบร้อยเสียก่อน ใส่ชามและนำไปคลุกเคล้ากันกับผงหม่าล่าที่เตรียมเอาไว้ จากนั้นหมักเข้าตู้เย็นเอาไว้ 30 นาทีเป็นอย่างน้อย จากนั้นนำมาวางบนกระชอนสำหรับอบในหม้อ โดยอบไว้ที่ 15 นาทีเป็นอย่างน้อย จากนั้นให้ทำการพลิกด้านออกมา และเข้าไปต่ออีก 15 นาที เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย