กะหล่ำปลีผัดหมูสามชั้น

บทความ

กะหล่ำปลีผัดหมูสามชั้น ชื่อเมนูนี้นั้นหลายคนอาจจะไม่รู้จัก และไม่เคยคุ้นเคยกับเมนูนี้มาก่อนอย่างแน่นอน แต่ก็ยังมีคนที่เคยทำ และเคยนำส่วนผสมต่างๆ นำเข้ามาผสมกันจนออกมาเป็นเมนูใหม่นั้นก็คงไม่ใช่เรื่องที่แปลก เพราะบางครั้งอาหารที่น่าสนใจก็มักจะมาจากการทำสิ่งใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีมาก่อนให้เกิดอาหารที่ไม่จำเจขึ้นมานั่นเอง ซึ่งในวันนี้ทางเราจะขอมานำเสนอขั้นตอนการทำเมนูนี้กัน

กะหล่ำปลีผัดหมูสามชั้น – ขั้นตอนการจัดเตรียมวัตถุดิบ

ขั้นตอนแรกสุดนั้น เราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน เราจะต้องใช้ กะหล่ำปลี 1 หัว เนื้อหมูสามชั้น 1 ชิ้น กระเทียมหั่น 5 กลีบโดยประมาณ หอมหัวใหญ่ครึ่งหัว น้ำมันหมู 1 ชต. น้ำปลาดี 1 ชต. ซอสปรุงรส และซอสหอยครึ่งช้อน น้ำตาลทราย 3 ชช. เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนถัดไปกันแล้ว

กะหล่ำปลีผัดหมูสามชั้น – ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนแรกของการทำ เราจะต้องทำการตั้งกระทะด้วยไฟแรงให้พร้อม จากนั้นนำน้ำมันหมูลงไป ตามด้วยกระเทียมหั่นลงไปผัดนำให้ออกกลิ่น ตามด้วยหมูสามชั้นให้สุก ตามด้วยหอมใหญ่และผัดให้เข้ากัน และกะหล่ำปลีที่ผ่านการซอยมาเรียบร้อยแล้ว ปิดท้ายด้วยซอสหอยนางรม น้ำปลา และซอสปรุงรส น้ำตาล จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน เท่านี้ก็ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย