หมูหวาน

บทความ

หมูหวาน ไม่ว่าใครๆ ก็เคยทานกันมาตั้งแต่ยังเล็กๆ กันอย่างแน่นอน และคงจะพูดไม่ผิดนักหากจะบอกว่านี่เป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ และแม้กระทั่งผู้ใหญ่เองก็ยังหามาทานกันอยู่ในทุกวันนี้ เพราะมีรสชาติที่ทั้งน่าสนใจ และด้วยความหวานอันกลมกล่อมนั้นก็ลงตัวเป็นอย่างมาก ซึ่งในวันนี้ทางเราจะขอมานำเสนอขั้นตอน พร้อมกับเคล็ดลับที่ทำให้เมนูนี้อาหารนี้มีรสชาติที่แปลกใหม่

หมูหวาน – จัดเตรียมวัตถุดิบ

ขั้นตอนแรกสุดนั้นเราจะต้องทำการเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน โดยเราจะต้องใช้ หมูสามชั้น 1 ชิ้นโดนประมาณ หอมแดง 2 หัว น้ำตาล 1 ช. น้ำตาลขาว 1 ช. เกลือครึ่งช้อน น้ำเปล่าเล็กน้อย ซึ่งเท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นตอนถัดไปกันแล้ว โดยเราสามารถหาวัตถุดิบเหล่านี้ได้ตามตลาดนัด หรือซุปเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้านกันได้ตามสะดวกเลยทีเดียว

หมูหวาน – ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนการทำนั้น เราจะต้องทำการสับหมู และหอมแดงเตรียมเอาไว้ ตั้งหม้อโดยใส่น้ำเปล่าลงไปให้เดือด จากนั้นนำส่วนผสมทั้งสองนี้ใส่นำลงไป จากนั้นปรุงรสด้วยส่วนผสมทั้งหมดที่เขียนไว้ข้างต้น ใส่ได้เลยไม่ต้องเรียงลำดับ จากนั้นปิดฝาเอาไว้ที่ครึ่งชั่วโมงด้วยไฟอ่อน เมื่อเสร็จให้รินน้ำออกเหลือน้ำเพียงเล็กน้อย เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้เลย