ห่อหมกมังสวิรัติ

บทความ

ห่อหมกมังสวิรัติ นับเป็นอีกหนึ่งเมนูที่สำหรับคนที่ไม่ได้รับประทานเนื้อสัตว์แล้วนั้นจะต้องมีความสนใจเมนูนี้กันอย่างแน่นอน เพราะนอกจากความอร่อยที่แน่นอนว่าทางเราจะต้องมานำเสนออยู่แล้ว ยังเป้นขั้นตอนการทำที่ง่าย และไม่ซับซ้อนอีกเสียด้วย แน่นอนว่าจะต้องถูกอกถูกใจสำหรับคนที่กำลังมองหาอาหารทำนองนี้กันอยู่อย่างแน่นอน เพราะบางครั้งร้านอาหารก็ไม่สามารถทำให้เราได้ทุกร้าน ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

ห่อหมกมังสวิรัติ – วัตถุดิบที่จะต้องใช้

ขั้นตอนแรกนั้น เราจะต้องทำการจัดเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน เราจะต้องใช้ เต้าหู้ขาว 2 ก้อนโดยประมาณ พริกแกง 2 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ 1 ฟอง นมจืด 1 ใน 4 ของกล่อง น้ำปลา และน้ำตาลปี๊บประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ใบมะกรูด 1 ใบ กะหล่ำลวก และพริกชี้ฟ้าแดงหั่น ส่วนของเครื่องแต่งหน้าห่อหมก ต้องใช้นมจืด 1 ใน 4 เช่นเดิม แป้งข้าวโพดครึ่งช้อน และเกลือนิดหน่อย

ห่อหมกมังสวิรัติ – ขั้นตอนการทำ

ขั้นตอนแรกให้เราทำการมิกซ์นมจืด ไข่ไก่ น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลาให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกันเสียก่อน ตามด้วยเต้าหู้ และใบมะกรูดที่เตรียมเอาไว้ลงไป จากนั้นให้เรานำกะหล่ำวางเรียงใส่ถ้วยเล็กๆ ให้เรียบร้อย เติมส่วนผสมก่อนหน้าลงไปและนำไปนึ่งด้วยไฟกลาง 17-20 นาทีโดยประมาณ

ผสมนมจืด และแป้งข้าวโพด ปิดท้ายด้วยเกลือเล็กน้อยคลุกเคล้ากันให้ละลาย นำเข้าไมโครเวฟ 40 วินาที จากนั้นนำไปแต่งหน้าห่อหมก เท่านี้ก็พร้อมเสิร์ฟ รับประทานกันได้แล้ว