เนื้อหมักเบียร์

บทความ

เนื้อหมักเบียร์ อาจจะมีหลายคนที่ยังไม่ทราบว่าเมนูนี้นั้นก็ยังสามารถนำเข้ามารวมกัน จนออกมาเป็นเมนูที่ว่าได้อย่างน่าสนใจ และมีชั้นเชิง เพราะด้วยส่วนประกอบของทั้งสองสิ่งอย่าง เนื้อวัว และเบียร์นั้น ต่างก็เป็นอาหาร กับเครื่องดื่มชั้นดี ซึ่งหากว่ามันสามารถนำมารวมกันได้ละก็น่าจะต้องขอลองสักหน่อยอย่างแน่นอนเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้ทางเราจะมาขอนำเสนอขั้นตอนการทำ เนื้อหมักเบียร์ กัน

เนื้อหมักเบียร์ – วัตถุดิบที่จะต้องใช้

ขั้นตอนแรกสุดนั้น เราจะต้องทำการเตรียมวัตถุดิบให้พร้อมเสียก่อน ซึ่งวัตถุดิบเหล่านี้ก็นับว่าน้อยมาก หากเทียบเข้ากันกับเมนูอาหารอื่นๆ โดยเราจะต้องใช้ น้ำตาล 1 ช้อน เนื้อโคขุนตามที่ชอบ โคชู โชยุ อย่างละ 1 ช้อน พริก กระเทียม ซอยหอย 1 ช้อน และพระเอกของงานอย่าง เบียร์ เท่านี้วัตถุดิบทั้งหมดก็พร้อมสำหรับขั้นถัดไปกันแล้ว

เนื้อหมักเบียร์ – ขั้นตอนการทำแสนเรียบง่าย

ขั้นตอนแรกสุดนั้นให้เราทำการ เติมเบียร์นำลงไปในชามสำหรับหมัก เนื้อโคบุน ตามด้วยน้ำตาล รสดี โชยุ พริก กระเทียม ซอสหอยนางรม น้ำตาล จากนั้นให้เก็บไว้ที่ตู้เย็นช่องธรรมดาราวครึ่งชั่วโมง จากนั้นตั้งกระทะที่ไฟกลาง และนำเนื้อใส่ลงไปในกระทะ และพยายามพลิกไปมาอย่าให้ไหม้ ความสุกนั้นขึ้นอยู่แต่ที่คนชอบ จากนั้นพร้อมเสิร์ฟขึ้นโต๊ะ รับประทานกันได้เลย