น่าชื่นชม ! รองผกก.คนดังแห่งเมืองคอน จับคนขับจยย. ไม่สวมหมวก ขับรถย้อนศร ไม่มีเงินจ่าย ให้ไปเก็บขยะแทน

เรื่องราวสุดน่ารักที่ถูกแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก กับความดีของตำรวจท่านนี้ เมื่อผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ ก่อเกียรติ ทองนุ่น ได้โพสเล่าว่า… เช้าๆ อยู่บนถนนพบคนไม่ใส่หมวกกันน็อค จะให้จับหรือเก็บยะ 20 ชิ้นครับ เก็บยะค่ะ/ครับ ไม่ตาง ดีแล้วครับตำรวจกำไม่อยากจับ ช่วย ๆ ใส่กันด้วยนะ” โดยผู้ที่เข้าต่างแสดงความคิดเห็นในลักษณะยกย่องชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นอย่างมาก

พ.ต.ท.ดร.“ก่อเกียรติ ทองนุ่น” เปิดเผยว่า ภาพในเฟซบุ๊คของตนเป็นภาพในขณะที่ตั้งจุดบริการประชาชนและกวดขันวินัยจราจรบนถนนในพื้นที่รับผิดชอบ สภ.กะปาง จ.นครศรีธรรมราช พบผู้กระทำความผิด ขับขี่รถ จยย.ไม่สวมหมวกนิรภัย และบางรายขับรถย้อนศร จึงเรียกมาสอบสวน ทุกคนยอมรับว่าได้กระทำผิดกฎหมาย กฎจราจร แต่อ้างว่าไม่มีเงินจ่ายค่าปรับ

ตนและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ร่วมปฏิบัติหน้าที่ก็เห็นใจประชาชน จึงทำการว่ากล่าวตักเตือนให้ปฏิบัติตามกฎหมายหรือกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ทุกคนก็รับปากว่าต่อไปจะสวมหมวกกันน็อคทุกครั้งที่ขับรถ จยย.และจะปฏิบัติ ตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยในชีวิต ของผู้ขับขี่เองสำหรับในครั้งนี้ตนแจ้งว่ามีทางให้เลือก 2 ทางคือจ่ายค่าปรับ หรือจะช่วยเก็บขยะริมถนน คนละ 20 ชิ้นแทนค่าปรับ ประชาชนที่กระทำความผิดทุกคนก็เลือกเอาที่จะช่วยเก็บขยะข้างถนนแทนค่าปรับคนละ 20 ชิ้น เนื่องจากช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ดีรายได้เพียงพอกับค่าใช้จ่าย เนื่องจากราคายางพาราและพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ

ตนรู้สึกเห็นใจประชาชน จึงไม่สั่งปรับตามระเยียบกฎหมาย แต่ให้ทุกคนที่กระทำผิดมาช่วยกันเก็บขยะมูลฝอยริมถนนหรือในจุดใกล้เคียง และนำภาพไปโพสในเฟซบุ๊ค เพื่อกระตุนเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ปฏิบติตามกฎจราจรอ่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง จนมีชาวโลกโซเชี่ยลเช้าไปชมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากดังกล่าว