เรื่องเด่น

ปีนี้อุ้มลูกไปด้วย “ชมพู่ อารยา” พาคู่แฝดบินลัดฟ้าเดินพรมแดงถึงเมืองคานส์

ถือได้ว่าเป็นที่รู้ๆ กันดีว่าในแต่ละปีสาว ชมพู่ อารยา นั้นได้ไปร่วมงานเพื่อไปสร้างความปังในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส สำหรับสาวซุป’ตาร์ ชมพู่ อารยา แถมปีนี้พาลูกชายแฝดสุดฮอต น้องสายฟ้า-น้องพายุ ไปด้วย งานนี้เจ้าตัวบอกว่า เตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดี แม้แต่เรื่องแพ็กกระเป๋าที่ไม่ต้องขนไปหลายใบเท่าปีก่อนๆ โดย ชมพู่ ได้เปิดใจกับบรรดาสื่อมวลชนที่มารอส่งเธอ ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อไปเฉิดฉายความปังถึงเมืองคานส์ว่า

ถ้าถามว่าพร้อมขนาดไหน พร้อมนะ จิตใจก็ค่อนข้างพร้อม ถ้าเทียบเรื่องการแต่งตัว ปีนี้พร้อมกว่าทุกปี เหมือนเราสรุปอะไรหลายๆ อย่างได้ แต่ก็มีความกังวลว่าจะลืมนั่นนี่รึเปล่า

สำหรับชุดบางส่วนนั้นก็มีโอกาสฟิตติ้งแล้ว บางส่วนก็ไปรอหน้างานเหมือนกัน อาจจะมีเปลี่ยนบ้าง แต่เราก็ค่อนข้างที่จะเตรียมตัวมาดีเหมือนกัน”

และนี่ถือเป็นครั้งแรกที่ น้องสายฟ้า กับ น้องพายุ ร่วมเดินทางไปด้วย ถามว่ากังวลอะไรมั้ยมันก็ต้องมีบ้าง เหมือนเราห่วงหน้าพะวงหลัง แต่ยังไงก็อยากเอาเค้าไปอยู่ดี เหมือนเรารู้ทางหนีทีไล่มากขึ้น เหมือนเราเอาเค้าไปเอ็นจอยด้วย

แต่คงไม่ได้พาไปหน้างาน เพราะคงน่าจะวุ่นมาก พอถึงตรงนั้นจริงๆ เราก็น่าจะตัดแล้ว อาจจะทิ้งไว้แถวโรงแรม เพราะโรงแรมกับพรมห่างกันนิดเดียวเอง เต็มที่ก็คงจะไปส่งแม่ขึ้นรถ

ส่วนชุดที่เอาไป ส่วนมากจะเป็นชุดที่ใส่ตอนกลางวันมากกว่า แต่ว่าชุดใหญ่ๆ เค้าก็ส่งไปที่นั่นแล้ว กระเป๋าที่เราเอาไปปีนี้ ชมว่าเราแพ็กได้ดีกว่าทุกปีนะ อะไรที่ไม่จำเป็นก็ไม่เผื่อแล้ว ก็แพ็กแบบว่ามีประสิทธิภาพมากขึ้น ของน้องก็เยอะ แต่ว่าอากาศไม่หนาวมาก

ผ่านมา 7 ปีแล้ว เราก็ยืนหนึ่งคนเดียว ก็ไม่คิดว่าเวลาจะผ่านไปเร็วมาก มองกลับไปวันแรกเราก็ยังจำได้ ก็ไม่น่าเชื่อ ยังไงก็ฝากติดตามและขอบคุณสำหรับกำลังใจที่ผ่านมา สร้างสีสัน มีเรื่องได้เม้าท์มอยกันในตอนเช้า

ครอบรอบแต่งงาน 4 ปีที่ผ่านมาก็ไม่ได้พิเศษอะไร ก็ชมจำไม่ได้ (หัวเราะ) มันยุ่งมาก แต่คือทุกๆ ปีวันครบรอบก็จะใกล้ช่วงคานส์อยู่แล้ว แต่ปีนี้มันใกล้มาก ก็เลยยิ่งยุ่งไปกันใหญ่ คุณน็อตก็เตือน วันที่ 9 เค้าก็มาถามว่าจะไปทานอะไรมั้ย เราก็บอกว่า ไม่ไป ค่อยเสร็จธุระแล้วมาฉลองกันทีเดียว

ถามว่าจะฉลองที่โน่นเลยมั้ย คือส่วนมากก็จะเหมาต่อที่นั่นเลย จบคานส์ด้วย ครบรอบด้วย มีคำพูดหวานๆ มั้ย ก็ปกติค่ะ อย่างที่ว่า พอมันมีลูกเราก็อยู่ด้วยกัน ก็มองหน้า เห็นลูกก็รู้กันแล้วว่ามันสุขใจ

ถามว่ามีเคล็ดลับมั้ย เราเป็นอย่างนี้มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว แต่เราก็เป็นไปตามธรรมชาติ เราไม่ได้หวือหวาอะไร เพราะมันเป็นอย่างนี้มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว.