“บุญกุศลใหญ่” อาจารย์เฉลิมชัยมอบเงินให้หนุ่มเดินเท้า บวชวัดดอยตุง

เรื่องเด่น

คงจำกันได้ เรื่งอราวเกี่ยวกับหนุ่มรายหนึ่งเดินทางมาจาก จังหวัดตรัง พร้อมกระดูกภรรยากับสุนัขสองตัว ที่เดินทางมายังดอยอินทนน์ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว นำเถ้ากระดูกภรรยามาไกลถึงจังหวัดเชียงใหม่

โดยในเวลาต่อมา หนุ่มคนนี้ได้เดินเท้าจาก จังหวัดตรังอีกครั้ง เพื่อมุ่งหน้ามาบวชที่วัดพระธาตุดอยตุง จังหวัดเชียงราย และระหว่างทาง ได้พบกับ อาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ผู้ก่อตั้งวัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย ซึ่งอาจารย์ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งพร้อมเขียนจดหมายฝากถึงเจ้าอาวาสวัดดอยตุง ช่วยเหลือเรื่องการบวช ทำเอาหนุ่มรายนี้ต่างซาบซึ้งอย่างมาก

ขณะที่ในเฟซบุ๊ก นรินทร ทามาส ได้โพสต์ภาพพร้อมอัพเดทเรื่องราวดังกล่าว ระบุว่า “#พี่ศักดิ์ชัยถึงวัดดอยตุงแล้ว เจ้าอาวาสวัดดอยตุงโทรกลับมาสอบถามเรื่องจดหมายของท่านอาจารย์เฉลิมชัยที่ได้ให้กับพี่ศักดิ์ชัยว่า ได้ให้พี่ศักดิ์ชัยไปจริงไหม ซึ่งเจ้าอาวาสวัดดอยตุงได้คุยกับท่านอาจารย์เฉลิมชัยแล้วเรียบร้อย ตกลงจะบวชให้พี่ศักดิ์ชัยเร็วๆ นี้ครับผม สาธุๆ”

ทั้งนี้ชาวเน็ตที่เข้ามาแสดงความคิดเห็น ต่างซาบซึ้งในน้ำใจของอาจารย์เฉลิมชัย และนับถือในความมุ่งมั่นของพี่ศักดิ์ชาย ที่ตั้งใจจะบวชในครั้งนี้ พร้อมขออนุโมทนาบุญ ให้มีแต่ความสุข ความเจริญ

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : นรินทร ทามาส , กลุ่มคนรักอาจารย์เฉลิมชัยโฆษิตพิพัฒน์