คนไทยภาคภูมิใจ!! หนุ่มลมกรดไทย 4×100 คว้าเหรียญทองชิงแชมป์เอเชีย, “ปริญญา” ม้ามืดซิวทองสุดเซอร์ไพรส์ (คลิป)

กีฬา

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าภาคภูมิใจกับนักกีฬาไทยอย่างมาก สำหรับกีฬาในประเภทวิ่งผลัด 4×100 เมตรชาย ทีมไทยที่ประกอบไปด้วย รัตนพล โสวัน, บัณฑิต ช่วงไชย, จิระพงศ์ มีนาพระ และ ศิริพล พันธ์แพ ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ

โดยในรอบชิงชนะเลิศนี้ ลมกรดไทย ที่เพิ่งทำลายสถิติเดิมของประเทศไทย ที่มีมายาวนานถึง 19 ปี มาได้ในรอบคัดเลือกด้วยเวลา 38.72 วินาที (สถิติเดิม 38.80 วินาที) ลงแข่งขันเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ผลปรากฏว่า ทีมลมกรดหนุ่มไทย วิ่งเข้าเส้นชัยเป็นที่ 2 ด้วยเวลา 38.99 วินาที ตามหลังทีมชาติจีน ที่เข้าเส้นชัยเป็นทีมแรก ด้วยเวลา 38.88 วินาที

แต่ทว่าได้มีการยื่นประท้วงว่าทีมชาติจีนทำฟาวล์จากการวิ่งเหยียบเส้นคู่ต่อสู้ ซึ่งผู้ตัดสินได้ตรวจสอบจากภาพช้า และพบว่ามีความผิดจริง ทำให้ถูกปรับแพ้ฟาล์วไปในที่สุด

ส่งผลให้ทีมวิ่งผลัด 4×100 ของไทย คว้าเหรียญทองไปครอง ส่วนเหรียญเงินเป็นของทีมชาติไต้หวัน เวลา 39.18 วินาที และ เหรียญทองแดง ทีมชาติโอมาน เวลา 39.36 วินาที

นอกจากนี้ “น้องเมย์” ปริญญา เฉื่อยมะเริง นักกรีฑาสาวไทย วัย 21 ปี ยังโชว์ผลงานสุดยอด คว้าเหรียญทองจากจากการแข่งขันเขย่งก้าวกระโดดหญิง โดยเธอทำสถิติได้ 13.72 เมตร ส่วนเหรียญเงินเป็น “รุย เจิ้ง” จากประเทศจีน สถิติ 13.65 เมตร และ เหรียญทองแดง “วิดูชา ลักชานเธ โดน่า” จากประเทศศรีลังกา สถิติ 13.53 เมตร

ทำให้ผ่านมา 3 วัน ทีมนักกรีฑาไทย ทำผลงานยอดเยี่ยม คว้าได้มา 2 เหรียญทอง และ 1 เหรียญทองแดง ( ณัฎฐา นาชาญ จากพุ่งแหลนหญิง) อยู่อันดับ 6 ร่วมของตารางเหรียญรางวัล

คลิป

ขอบคุณ : sanook , สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์