หนุ่มพบ “ลุงวัย 58” ถูกหลานทิ้งให้เดินข้างถนน เหลือ 1บ. ติดตัว ตัดสินใจเข้าช่วยอย่างเต็มใจ!

เรื่องเด่น

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่สร้างความประทับใจให้กับผู้คนในโซเชียลเป็นอย่างมาก เมื่อผู้ใช้งานเฟสบุ๊คชื่อว่า “นนทกร พุทธคุณ” ได้ออกมาโพสต์เล่าถึงคุณลุงชีวิตน่าสงสารท่านหนึ่ง ที่เจ้าตัวไปพบเข้าโดยบังเอิญ ขณะเดินขากะเผลกอยู่ริมถนนแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครราชสีมา (โคราช)

โดยสมาชิกเฟสบุ๊คท่านนี้เล่าว่า ตนได้เข้าให้ความช่วยเหลือรับขึ้นมาบนรถ ก่อนจะทราบความจริงจากปากของคุณลุง เล่าว่าเดินแบบนี้มา 2 วันแล้ว กำลังจะกลับบ้านที่จังหวัดนครสวรรค์ แต่มีเงินติดตัวเพียง 1 บาท เคยลองโบกเรียกรถที่ผ่านไปผ่านมา แต่ไม่มีใครกล้าจอดรับ ที่เดินกะเผลกเพราะขาไม่ดี

โพสต์ต้นฉบับ

“ขับรถมาเจอลุงยุเเถวสระบุรีครับ เห็นเดินมาไกล เลยถามดู ลุงเดินมาเเล้ว 2 วัน จะกับ นครสวรรค์ เหลือเงิน 1 บาทติดตัว โบกรถก็ไม่มีคันใหนจอด ขาเเกไม่ดีเนื่องจากถูกรถชน มาตั้งเเต่ ปี 48 ลุง มาจากนครสวรรค์ตั้งเเต่ วันที่ 10 ด้วยกัน 4 คน พอพักกินข้าว เขาก็ขึ้นรถไปด้วยกัน 3 คน ทิ้งลุงคนเดียว ลุงเลยเดินมาประมาณ 2 วัน ลุงบอกผมประมาณนี้ครับ

รายละเอียดลุงชื่อ นายขจร สมัครสิจิตร 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 97 ถ.ธรรมวิถึ ซ.เพชรพงษ์ ต.ปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ผมก็เลยจะส่งลุงขึ้นรถที่ขนส่งโคราชนะครับ ลุงไม่ได้ขอตังค์ เเต่เเค่อยากให้ไปส่งเเละซื้อตั๋วให้ไปนครสวรร์เท่านั้นครับ”

 

 

และยังเล่าต่ออีกด้วยว่า “ผมถามลุงว่าทำไมเดินกลางวัน ทำไมไม่เดินกลางคืน ลุงบอกว่ากลางคืนกลัวรถชนมันมืด เลยต้องเดินกลางวัน เเล้วก็โชว์ตีนให้ผมดู 555 บอกตีนพองหมด เหตุผลนี้เลยทำให้ผมเอาลุงขึ้นรถครับ เพราะถ้าเป็นมิจฉาชีพ คงไม่เดินจนเท้าพองจนเป็นเเผล เเละเดินกลางเเดด กลางวันร้อนๆ จัดเเบบนี้หรอกครับ

ด้วยความเห็นใจคุณลุง หนุ่มโคราชรายนี้ จึงได้อาสาขับรถพาไปส่งที่สถานีขนส่งโคราช และซื้อตั๋วให้คุณลุงเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดนครสวรรค์ พร้อมให้เงินติดตัวไปเป็นค่าใช้จ่ายระหว่างทาง อีกด้วย

“…เรียบร้อยนะครับ ผมซื้อตัวรถไฟให้ลุงเเกไป 2 ใบ ต้องนั่ง 2ต่อ จนถึงนครสวรร์ มีพี่เจ้าหน้าที่ พี่นฤมล รอส่งขึ้นรถ ตอนบ่าย 3 ครึ่ง พี่คนขายตั๋ว บอก เดวให้เจ้าหน้าที่ดูให้ตนถึงนครสวรรค์ ขอบคุณมากๆ นะครับ”

 

ขอบคุณที่ช่วยคุณลุงนะคะ ขอให้คุณมีแต่ความสุขความเจริญในชีวิตค่ะ