“สุนัขจรจัด” กอดขานักข่าวแน่น ไม่ยอมปล่อย อ้อนให้รับไปเลี้ยง จนสุดท้ายต้องยอมใจอ่อน

เรื่องเด่น

เป้นอีกหนึ่งเรื่องราวน่ารักๆ สำหรับคนและสัตว์โดยปกติแล้วแขกที่ไปเยี่ยมศูนย์พักพิงสัตว์ จะเป็นคนที่กำลังมองหาสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ และตามหาหมาหรือแมวที่ใช่สำหรับตัวเองอยู่ แต่บางครั้งก็จะมีนักข่าวหรือคนจากองค์กรต่างๆ ที่มาสัมภาษณ์และถ่ายทำเรื่องเจ้าหมาจรจัด เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์และทำให้พวกมันได้เจอเจ้าของไวขึ้น

เช่นเดียวกับครั้งนี้ที่มีนักข่าวคนหนึ่งมาทำข่าวในศูนย์พักพิงสัตว์เช่นกัน ทว่าสิ่งที่เขาได้กลับไปนั้นไม่ได้มีเพียงแค่ข่าว… เพราะเขาได้หมาตัวหนึ่ง กลับไปเลี้ยงที่บ้านด้วยเลย

ตอนที่มีนักข่าวมาทำข่าวที่ศูนย์พักพิงสัตว์แห่งหนึ่ง หมาในศูนย์พักพิงต่างก็ให้ความสนใจกับคนแปลกหน้าที่มาเยี่ยม พวกมันพากันเข้าไปรุมดมเขากันใหญ่เลย หลังจากพวกมันมาดมทักทายเขาได้แป๊บเดียว พวกมันก็เดินจากไปเล่นกันต่อตามปกติ ทว่ามีหมาอยู่ตัวหนึ่งที่ยังไม่ยอมไปจากเขา

มันกระโดดยืนขึ้นใช้ขาหน้าทั้ง 2 ข้างเกาะขาของนักข่าวเอาไว้ แล้วก็เอาหัวไปซบไว้ที่สะโพก ราวกับกำลังพยายามอ้อนขอความสนใจอย่างหนัก

นักข่าวคนนั้นดูเหมือนจะเข้าใจว่ามันอยากให้เขาเล่นด้วย เขาก็เลยไม่ได้ผลักมันออก เพียงแต่ยืนให้มันเกาะนิ่งๆ และลูบหัวให้มันเท่านั้น พอเห็นนักข่าวสนใจมันบ้าง เจ้าหมาก็หลับตาพริ้มและส่ายหางไปมาอย่างแรง ไม่ว่าใครได้เห็นภาพนี้ก็คงคิดว่าน่ารักมากทั้งนั้น

แม้ว่าจะผ่านไปนานหลายนาที เจ้าหมาก็ยังไม่ยอมผละตัวออกจากขาของนักข่าวเลย ต้องรออยู่นานกว่าเขาจะได้ออกไปสัมภาษณ์อาสาสมัครเพื่อทำงานให้เสร็จ

ทั้งนี้ หลังเสร็จงานแล้ว นักข่าวก็ไม่ได้เอาข่าวกลับไปอย่างเดียว ดูเหมือนว่าการอ้อนของเจ้าหมาจะทำให้เขาใจอ่อนเข้าซะแล้ว เขาก็เลยทำเรื่องรับเลี้ยงเจ้าหมาตัวนั้นไปอยู่กับเขาเลย ซึ่งไม่รู้ว่าที่เจ้าหมาเข้าไปกอดไปอ้อนนักข่าวแบบนั้น เป็นเพราะมันรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ใช่สำหรับมัน หรือว่ามันวางแผนจะอ้อนเพื่อให้เขารับเลี้ยงอยู่แล้วกันแน่

คลิป