จำได้ไหม “น้องฟ้า” ที่เรียนได้เกรด 4.00 อาศัยอยู่ใต้สะพาน ภาพล่าสุด ชีวิตน้องเปลี่ยนไปมาก (ชมคลิป)

เรื่องเด่น

เชื่อว่าหลายคนยังจำเรื่องราวของ “น้องฟ้า” เด็กหญิงใต้สะพานกันได้ ซึ่งครอบครัวของน้องมีฐานะยากจน แต่เป็นเด็กที่ขยันและกตัญญูมากๆ เรียนได้เกรด 4 มาตลอด ซึ่งเคยเป็นกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์ เมื่อประมาณปลายปี 2559 ที่ผ่านมา ชีวิตน้องฟ้าไม่ได้ใช้ชีวิตปกติเหมือนเด็กวัยเดียวกัน เพราะเวลาว่างต้องทำงานช่วยแม่

วันนี้เราจึงอยากจะพาทุกคนไปส่องภาพชีวิตปัจจุบันของน้องฟ้า ล่าสุดหลังจากที่มีคนเข้ามาให้ความช่วยเหลือ ให้ทุนการศึกษาและบ้านพัก น้องฟ้าดูมีความสุขขึ้นมาก

ด.ญ.พรรนิภา พึ่งมี หรือ น้องฟ้า เด็กหญิงใต้สะพาน ซึ่งในตอนนั้นอายุเพียง 10 ปี (ปัจจุบันน้องฟ้าอายุ 12 ปี) ต้องอาศัยหลับนอนอยู่ใต้สะพานข้ามคลองสามสิบสอง หมู่ 11 บ้านคลอง 33 ต.บ้านพริก อ.บ้านนา กับครอบครัวที่มีฐานะยากจน พ่อแม่มีอาชีพรับจ้างทั่วไป

นายประสงค์ พึ่งมี ผู้เป็นพ่อ เล่าว่า ตนเป็นชาว จ.ฉะเชิงเทรา ภรรยาเป็นชาว จ.เชียงใหม่ มารับจ้างเลี้ยงปลาอยู่ที่นครนายก ต่อมาเจ้าของเลิกเลี้ยงปลา ขายที่ดิน ไม่มีที่พักอาศัย จึงมาพักอยู่ใต้สะพานตั้งแต่ลูกสาวอายุได้ 3 ขวบ ใช้อิฐบล็อกกั้นเป็นห้องนอน ห้องน้ำ และห้องเพาะเห็ด พื้นที่ 10×10 เมตร ใช้พื้นสะพานเป็นหลังคาบ้าน พอรถวิ่งมีเสียงดังครืดคราด

ต่อไฟฟ้าจากเพื่อนบ้านมาใช้ มีอาชีพเผาถ่าน เพาะเห็ดภูฐานขาย ส่วนภรรยารับจ้างทอพรมเช็ดเท้า พอมีรายได้ส่งเสียน้องฟ้า ลูกสาวซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนวัดบ้านพริก อ.บ้านนา แม้ว่าครอบครัวจะลำบาก แต่ลูกสาวเป็นเด็กเรียนเก่ง ได้เกรด 4 มาตลอด

จากที่เคยเป็นกระแสโด่งดังในโลกออนไลน์ ผ่านมา 2 ปี ทุกวันนี้ชีวิตของ น้องฟ้า เด็กหญิงใต้สะพาน ดีขึ้นมาก มีบ้านใหม่เป็นของตัวเอง ไม่ต้องนอนใต้สะพานอีกแล้ว

โดย นายวิชัย บุญมี นายอำเภอบ้านนา ได้ประสานกับ น.ส.นิภาภัทธ์ มหิธิธรรมธร รอง นายกอบต.บ้านพริก นายสุชาติ ไพบูลย์วัฒนผล กำนัน ต.บ้านพริก นายประสิทธิ์ แจ่มใส สมาชิกอบต. ขอใช้ที่ดิน ส.ป.ก.ที่อบต.ดูแลอยู่ ห่างจากที่เดิมประมาณ 500 เมตร สร้างบ้านหลังใหม่ให้ครอบครัวน้องฟ้าอาศัยอยุ่

Before

After


ชมคลิป

ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก : PAYAI TV